Xe dừa tắc giải khát đông khách gần 20 năm

0 Thanh Niên Online
Chị Nguyễn Lệ Thủy vốn quê gốc Bình Định, chuyển vào Sài Gòn sinh sống từ năm 1997 và bắt đầu bán dừa tắc từ năm 2001. Thức uống giải khát này được chị Thủy tự nghĩ ra, cho người nhà uống thử thấy ngon mới bắt đầu kinh doanh. 
Sài Gòn vốn là mảnh đất có nhiều món ngon do người từ vùng miền khác mang tới. Người Sài Gòn chấp nhận cái mới và góp phần thay đổi nó sao cho phù hợp với khẩu vị của mình. Vậy nên phở ở Sài Gòn có vị ngọt hơn phở Hà Nội, bún bò Huế được tiết chế bớt vị mắm đặc trưng,...
Ngoài những món truyền thống, nhiều món mới được sáng tạo thêm mỗi ngày cũng được dân Sài Gòn chịu thử. Món nào hấp dẫn, hợp vị thì ở lại lâu dài.
Xe dừa tắc giải khát đông khách gần 20 năm - ảnh 1
Chị Nguyễn Lệ Thủy vốn quê gốc Bình Định, chuyển vào Sài Gòn sinh sống từ năm 1997 và bắt đầu bán dừa tắc từ năm 2001. Thức uống giải khát này được chị Thủy tự nghĩ ra, cho người nhà uống thử thấy ngon mới bắt đầu kinh doanh. Dừa thì chị lấy mối quen ở Bến Tre, giao mới mỗi ngày. Tắc và thơm do gia đình chị Thủy tự làm để đảm bảo hương vị đúng ý. Tắc được ngào với đường phèn, không cho thêm xí muội, tạo hương vị đặc trưng riêng.
Xe dừa tắc giải khát đông khách gần 20 năm - ảnh 2

Tắc và thơm gia đình chị Thủy đều tự làm

Nhật Diễm

Xe dừa tắc giải khát đông khách gần 20 năm - ảnh 3
Xe dừa tắc giải khát đông khách gần 20 năm - ảnh 4

Xe dừa tắc giải khát đông khách gần 20 năm - ảnh 5

Quán chị dừa tắc của chị Thủy luôn tấp nập khách tới lui

Nhật Diễm

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

 “Tiệm bánh” Tư Lan hơn 60 năm ở phố cổ Hội An

“Tiệm bánh” Tư Lan hơn 60 năm ở phố cổ Hội An

Gọi là tiệm bánh Tư Lan nhưng thực chất là một hộ gia đình làm bánh gia truyền lâu đời ở Phố cổ. Nếu du khách muốn ngồi lại thưởng thức, chủ nhà sẽ sắp xếp bàn ghế để trong khuôn viên sân nhà cho khách thưởng thức bánh. Bánh ở đây có rất nhiều loại từ bánh ít lá gai, xu xê, bánh thuẫn, bánh đậu xanh…