Xe hoành thánh lá 30 năm tại Sài Gòn bán 3 giờ đã hết sạch

3 Thanh Niên Online
Hoành thánh là món ăn vốn đã quen thuộc với người dân Sài Gòn nhưng hoành thánh lá lại là món ít người biết đến. Vậy hoành thánh lá khác gì hoành thánh và cách ăn thế nào?
Chủ xe hoành thánh lá trên đường Lãnh Binh Thăng, Q.11, TP.HCM là bà Long Mũi – người gốc Hoa . Mỗi ngày bà chỉ bán trong 3 giờ nhưng lúc nào cũng đông nghịt thực khách tìm đến.
Hoành thánh lá hay còn được gọi là hoành thánh phỉ là một món đặc trưng của người Hoa bên cạnh món hoành thánh nhân thịt. Món hoành thánh lá thường xuất hiện tại các quán ăn ở khu vực tập trung nhiều người Hoa sinh sống như Q.11, Q.6.
Xe hoành thánh lá 30 năm tại Sài Gòn bán 3 giờ đã hết sạch - ảnh 1

Lá hoành thánh của bà Mũi được thực khách đánh giá là mềm mà vẫn giữ được độ dai, khi ăn không cảm thấy hoành thánh bị nát vụn.

Nguyễn Minh Tâm

Nguyên liệu chính trong món hoành thánh lá là miếng hoành thánh khô chứ không phải miếng hoành thánh tươi. Món này khác hẳn với các thể loại hoành thánh khác ở chỗ thay vì ăn chung với thịt heo, hay giò heo…thì hoành thánh lá chỉ dùng chung với tôm khô và huyết.
Xe hoành thánh lá 30 năm tại Sài Gòn bán 3 giờ đã hết sạch - ảnh 2

Nếu thích, thực khách có thể gọi thêm đĩa quẩy với giá 6.000 đồng ăn cùng với món hoành thánh lá

Nguyễn Minh Tâm

 
Điểm đặc biệt nữa trong món hoành thánh lá của bà Mũi chính là phần nước dùng. Để cho ra 6 nồi nước lèo bán trong vòng 3 tiếng, mỗi ngày bà sử dụng từ 7kg đến 9 kg tôm khô. Bên cạnh đó, bà còn nấu cùng tiêu để giảm mùi tanh đặc trưng của tôm, đồng thời tạo vị cay nồng cho món ăn.
Khi thưởng thức món hoành thánh lá này thực khách có thể cho thêm đầu hành, hành phi giòn giòn, tóp mỡ beo béo ăn cùng. Phần nước dùng có vị ngọt thanh, huyết cũng không hề bị cứng. Chút hăng nhẹ của đầu hành lá cùng vị cay nồng của tiêu tạo cảm giác ấm bụng cho người ăn.
Xe hoành thánh lá 30 năm tại Sài Gòn bán 3 giờ đã hết sạch - ảnh 3

Ngoài món hoành thánh lá thì bà Mũi còn bán mì xào theo kiểu người Hoa

Q.Anh

Hoành thánh lá của bà Mũi có giá dao động 35.000 đồng/tô đến 45.000 đồng/tô.  Xe hoành thánh lá của bà Mũi mở bán từ 15 giờ đến 18 giờ, có khi hết sớm thì chủ quán nghỉ sớm.

 

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đào Minh Thảo

Đào Minh Thảo

Đang đói bụng coi cái muốn ra lấy xe chạy đi ăn liền á chèn uiiiiii
Diễm Trinh

Diễm Trinh

Bà chủ bán hoành thánh lá này vui tính ghê
Xuân Phượng

Xuân Phượng

Nhìn món này hấp dẫn ghê. Nào có dịp lên Sài Gòn ghé ăn thử món hoành thánh lá mới được

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm