Xe xôi đêm Biên Hòa, chưa kịp mở bán khách đã đợi mua

4 Thanh Niên Online
Xe xôi cô Nhạn đã mở bán được 30 năm. Có những thực khách ăn riết rồi thành thân, mỗi lần mua gần chục gói cho gia đình cùng ăn.
 
Những ngày đi bán chủ xe xôi chuẩn bị các nguyên liệu từ lúc 14 giờ đến 18 giờ 30 phút, bắt đầu 19 giờ là gia đình chuẩn bị đi bán. Chị Trúc chủ xe xôi chia sẻ nghề làm xôi của chị được mẹ truyền lại. Để nấu xôi ngon cũng cần có nhiều kinh nghiệm nên hiện tại ba má chị Trúc vẫn ở nhà nấu, còn vợ chồng chị thì mang ra bán.
Xe xôi đêm Biên Hòa, chưa kịp mở bán khách đã đợi mua - ảnh 1

Thực khách quay quanh xe xôi, đợi mua.

Tuyết Dương

Xe xôi đêm Biên Hòa, chưa kịp mở bán khách đã đợi mua - ảnh 2

Thau xôi nống hổi, thơm phức

Tuyết Dương

Xe xôi đêm Biên Hòa, chưa kịp mở bán khách đã đợi mua - ảnh 3

Gói xôi thật cẩm 7.000 đồng.

Tuyết Dương

Hương vị xôi ngọt này đã làm món ăn quen thuộc của rất nhiều thực khách tại TP. Biên Hòa bởi độ nóng, thơm, dẻo, bình dân. Ai ăn qua một lần sẽ nhớ mãi hương vị của món xôi này và lại đến tìm mua.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thangnguyennhuduc

Thangnguyennhuduc

Buổi chiều cạnh chợ mới Bửu Long cũng có xe xôi ăn ngon y chang (chị em với xe xôi này) rẻ hơn. Chỉ có điều bán đến 5, 6 giờ chiều thôi.
khoathudo

khoathudo

Nói về Xôi miền Nam có nhiều loại:xôi nếp bao trong bánh kẹp hay bánh phồng nếp rắt dừa nạo đường muối mè đậu phông rang;xôi nếp than cũng tương tợ như vừa nói;ngoài ra có xôi vị mà xôi vị Cháy kiểu chợ Rách Giá Ngon nhứt;sau nầy có xôi đình loại xôi chuyên để cúng đình gồm Nếp rặt ko lộn Gạo trong xôi có nước cốt dừa Béo ngậy pha chút đậu xanh cà và đường cát Trắng;xôi rất Dẻo nên phải ém trong thúng cho chặt như Cơm Vắt sau khi cúng xong xắt ra từ miếng mỏng như xôi vị hay bánh da lợn;còn cũng loại xôi như vừa kể chan lên Ca dé hay Siêm lai căn của thái Lan hay xắt xoài chín để ăn cùng
Phiêu

Phiêu

Chắc là ngon lắm thấy chị nào cũng khen xôi thơm ngon
Duy

Duy

Ôi xe xôi này khách đông quá nhỉ, bán liên tục

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm