Anh thợ sửa xe dành cả thanh xuân đứng đường giải quyết kẹt xe

1 Thanh Niên Online
Chỉ với một chiếc xe đạp, 1 cái còi, 1 cây gậy và bộ dây đai an toàn, 16 năm qua anh Lê Ngọc Toàn đã giúp cho nhiều tuyến đường ở quận 1 và quận 3, TP.HCM, giảm bớt kẹt xe vào giờ cao điểm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sophia

Sophia

Tôi không tán thành cách anh Toàn đang làm. Nó thể hiện sự bất lực của xã hội ở cấu trúc thượng tầng về các quy định an toàn giao thông. Nhiệm vụ phân luồng giao thông phải được đào tạo bài bản theo khuôn khổ của ngành và pháp luật. Nếu anh Toàn có thể làm điều này thì đồng nghĩa chúng ta phải đặt dấu chấm hỏi cho công tác đào tạo cán bộ và thực tiễn của ngành. Bỏ qua yếu tố lòng tốt của anh Toàn, tôi đề cập và phạm vi chuyên môn, quyền hạn, nghĩa vụ và trách nhiệm. Nếu trong quá trình làm việc, anh Toàn gây ra các va chạm hoặc vô ý/cố ý gây ra hỗn loạn giao thông tại nút giao thông này, anh Toàn sẽ chịu trách nhiệm pháp lý như thế nào trước pháp luật. Tôi không bác bỏ động cơ tốt của anh Toàn nhưng công việc này cần phải có sự đào tạo bài bản, quyền hạn, nghĩa vụ và trách nhiệm. Không nên để lòng tốt và dư luận tốt đè lên tính chuyên môn và pháp lý của công việc. Trân trọng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Cận cảnh khu điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng

Cận cảnh khu điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng hiện đang thu dung và điều trị nhiều bệnh nhân Covid-19 có bệnh nền rất nặng, như: tổn thương phổi, suy tim, bóng tim lớn… Trong trường hợp nếu không mắc Covid-19, bản thân người bệnh cũng đã đối mặt với nguy cơ tử vong rất cao. Theo chân bác sĩ Trần Thanh Linh (Bệnh viện Chợ Rẫy) chứng kiến không khí cấp cứu khẩn trương các bệnh nhân cũng như những nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.