Bà ngoại U70 thức đêm làm hàng, 2 ngày được 50.000 đồng nuôi cháu trai ăn học

3 Thanh Niên Online
Chồng mất, con gái và con rể ly hôn rồi bỏ đi, một mình cụ bà U70 còng lưng nuôi hai cháu ăn học. Nhất Long thương bà, muốn thoát nghèo nên chăm chỉ học hành, quyết tâm vào đại học.
Bùi Nhất Long, 18 tuổi, hiện đang sống ở P. Phước Long B, Q.9, TP.HCM. Ba bỏ đi khi 2 anh em Nhất Long còn nhỏ, sau đó mẹ cũng lập gia đình mới, để lại 2 anh em Nhất Long sống cùng ông bà ngoại. Được một thời gian, ông ngoại lại bị tai biến, đã mất. Từ đó một mình bà ngoại gồng gánh lo cho anh em Nhất Long ăn học.
Nhớ lại những ngày phải lấy nước cơm thay sữa cho cháu uống, phải vừa đi làm công nhân, vừa đi phụ hồ để kiếm tiền lo cho cả gia đình, bà Hương không khỏi chạnh lòng khi lo nghĩ cho tương lai của 2 đứa cháu.
Bà ngoại U70 thức đêm làm hàng, 2 ngày được 50.000 đồng nuôi cháu trai ăn học - ảnh 1

Bùi Nhất Long và bà ngoại

Lê Nam

Từ đợt dịch bệnh tới giờ, không thể làm thêm được việc gì, bà Hương nhận đồ gia công về làm tại nhà. Ngồi cặm cụi từ sáng tới tối, 2 ngày bà Hương mới kiếm được 50 ngàn đồng cho một thùng 500 mẫu hàng.
Từ khi lên cấp 3, hai anh em biết đi làm thêm, kiếm tiền trang trải cuộc sống phụ bà ngoại. Có thời điểm Long tính nghỉ học vì tiền ăn còn không đủ. Suy nghĩ về tương lai muốn thoát nghèo, thoát khổ, Long lại quyết tâm học hành. Trong 12 năm học Long luôn giữ được thành tích khá, giỏi và nuôi ước mơ học đại học. 
Với 21,95 điểm khối A trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rồi, Long nuôi ước mơ được học về công nghệ thông tin. Tuy nhiên, nỗi lo sợ về gánh kinh tế và những lần phải chạy vạy vì thiếu tiền đóng học, vẫn là thứ khiến cậu học trò nghèo ám ảnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bm***@gmail.com

bm***@gmail.com

tôi cần thêm thông tin về hoàn cảnh này để có kế hoạch hỗ trợ thêm cho em, mong quý báo có thể chia sẽ địa chỉ cụ thể của em về email : tienthien@behnmeyer.com.vn hoặc số điện thoại : 0978.699.000 ( Thiên)
Mây Hồng

Mây Hồng

xem clip về gia đình Long tôi rất thông cảm cho hoàn cảnh của em. Theo tôi, Long nên liên hệ với Ban tuyển sinh của Học viện kỹ thuật mật mã tại 17A Cộng Hòa Quận Tân Bình Tp HCM để xin xét tuyển nguyện vọng 3 ( hệ Dân Sự có đóng học phí ) sẽ phù hợp với số điểm của em và mơ ước làm nghề Công nghệ máy tính. nhanh may ra kịp cho em vì trường vừa mới công bố điểm sàn sáng nay 5/10.
kiet tuan

kiet tuan

nghe Long nói thì có vẻ định hướng nghề nghiệp còn hơi mơ hồ, cần suy nghỉ kỷ lại , thích máy tính nhưng muốn sửa máy tính, hay làm bên phần mềm máy tỉnh, cần suy nghĩ kỷ kẻo lại nhằm thì quay lại không kịp. còn học thì cao đẳng cho rẻ nhanh ra trường cũng được không nhất thiết đại học mới có việc làm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Sinh viên chế tạo hệ thống cảnh báo ngủ gật trên xe ô tô

Sinh viên chế tạo hệ thống cảnh báo ngủ gật trên xe ô tô

Trước thực trạng nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra bắt nguồn từ việc tài xế lái xe thiếu tập trung, ngủ gật, hai sinh viên Lê Trung Phương và Nguyễn Minh Tiến, khoa Điện – Điện tử, Trường Đại học Giao thông vận tải phân hiệu TP.HCM đã nghiên cứu, chế tạo ra Hệ thống cảnh báo ngủ gật trên xe ô tô. 
Bỏ tiền nuôi 293 “con hờ”

Bỏ tiền nuôi 293 “con hờ”

18 năm qua ông Nguyễn Trung Chắt (ở phố Núi Trúc, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) đã nhận về nuôi dạy 292 trẻ mồ côi, trong đó có 177 người trưởng thành, nhiều người trở thành cử nhân, thạc sĩ.
Hai cụ già gần tuổi 80 nuôi 600 con

Hai cụ già gần tuổi 80 nuôi 600 con

Trưởng thành từ một đứa trẻ bụi đời, nên hơn 30 năm qua, cụ Vũ Tiến (ở Hà Nội) đã đi “nhặt” những trẻ em lang thang cơ nhỡ về cùng vợ nuôi dạy trưởng thành khoảng 600 trẻ mồ côi.
LogOnce');