Bác sĩ chống dịch Covid-19: "Đừng tạo áp lực cho chúng tôi nữa!"

0 Thanh Niên Online
Phát tán những thông tin chưa được kiểm chứng, tự mua các loại thuốc để điều trị bệnh... sẽ càng làm cho cuộc chiến chống dịch Covid-19 thêm cam go. Hãy cùng nghe những lời chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa bệnh nhiệt đới. 
"Đừng tạo áp lực cho chúng tôi chính là giữ an toàn cho các bạn trong đại dịch Covid-19" - Đó là lời khuyên của TS, BS Lê Quốc Hùng - Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.
Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước ta đã có hơn 140 trường hợp dương tính với Covid-19. Trong đó, gần 20 trường hợp đã được chữa khỏi và chưa ghi nhận trường hợp tử vong do dịch bệnh này gây ra.
Trong những ngày gần đây, trên mạng xã hội đã có rất nhiều lời đồn thổi về các phương pháp phòng Covid-19 hay thậm chí là mua một vài loại thuốc dự trữ. Thật sự trong lúc này người dân nên làm gì để góp phần đẩy lùi dịch bệnh này? Hãy cùng nghe chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Máy ATM phát gạo tự động hỗ trợ người nghèo những ngày dịch bệnh

Máy ATM phát gạo tự động hỗ trợ người nghèo những ngày dịch bệnh

Nhiều người đã rất bất ngờ khi được nhận gạo từ máy ATM phát gạo tự động trên đường Vườn Lài, quận Tân Phú, TP.HCM. Chiếc máy ATM phát gạo từ động đặc biệt này được anh Hoàng Tuấn Anh, một người làm trong lĩnh vực nhà thông minh - khóa điện tử nghĩ ra; xuất phát từ việc muốn chung tay hỗ trợ gạo miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày cách ly xã hội vì dịch Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.
Nhà hàng xoay xở giữa Covid-19: Nữ chủ quán hóa shipper đi giao cơm phần

Nhà hàng xoay xở giữa Covid-19: Nữ chủ quán hóa shipper đi giao cơm phần

Sau Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ về chống dịch bệnh Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra, đa số các cửa hàng ăn uống đều đóng cửa. Có những nữ chủ quán như chị Đặng Thị Thơm (quán cơm niêu Phương Bắc số 87 đường Hoàng Diệu 2, quận Thủ Đức, TP.HCM) phải chuyển sang bán online; nữ chủ quán cũng thành shipper đi giao hàng.
Trẻ em bị bỏ rơi - Những thiên thần yếu thế nhất giữa đại dịch Covid-19

Trẻ em bị bỏ rơi - Những thiên thần yếu thế nhất giữa đại dịch Covid-19

Đại dịch Covid–19 đang diễn biến phức tạp, Thủ tướng đã chỉ đạo một cuộc chiến "chống dịch như chống giặc, không để ai bị bỏ lại phía sau". Những đứa trẻ bị bỏ rơi tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai lại càng nhận được nhiều hơn sự quan tâm của đội ngũ làm công tác y tế, vì các em là những người yếu thế nhất trong cuộc chiến này.