Bác sĩ chống dịch Covid-19: "Đừng tạo áp lực cho chúng tôi nữa!"

0 Thanh Niên Online
Phát tán những thông tin chưa được kiểm chứng, tự mua các loại thuốc để điều trị bệnh... sẽ càng làm cho cuộc chiến chống dịch Covid-19 thêm cam go. Hãy cùng nghe những lời chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa bệnh nhiệt đới. 
"Đừng tạo áp lực cho chúng tôi chính là giữ an toàn cho các bạn trong đại dịch Covid-19" - Đó là lời khuyên của TS, BS Lê Quốc Hùng - Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.
Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước ta đã có hơn 140 trường hợp dương tính với Covid-19. Trong đó, gần 20 trường hợp đã được chữa khỏi và chưa ghi nhận trường hợp tử vong do dịch bệnh này gây ra.
Trong những ngày gần đây, trên mạng xã hội đã có rất nhiều lời đồn thổi về các phương pháp phòng Covid-19 hay thậm chí là mua một vài loại thuốc dự trữ. Thật sự trong lúc này người dân nên làm gì để góp phần đẩy lùi dịch bệnh này? Hãy cùng nghe chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Thương nhớ miền Trung - thương về miền ký ức

Thương nhớ miền Trung - thương về miền ký ức

Sau hơn 4 tháng diễn ra, cuộc thi viết "Thương nhớ miền Trung" đã nhận được sự quan tâm, tham gia và dõi theo của đông đảo bạn đọc trong lẫn ngoài nước. Trong số hơn 1.000 bài viết được gửi về cho chương trình, thiên tai - lũ lụt và hình người người mẹ miền Trung là những chủ đề được nhiều tác giả lựa chọn nhất để nói về miền Trung.