Bạn “diễn xuất” thế nào trong tiết dự giờ?

3 Thanh Niên Online
Tiết dự giờ luôn được coi là tiết học mẫu để giáo viên chủ nhiệm hay giáo viên bộ môn thực hiện cùng lớp học với sự tham dự của các giáo viên khác. Tuy nhiên, những tiết dự giờ thường được chuẩn bị kỹ càng, học sinh đôi khi trở thành... diễn viên theo kịch bản có sẵn. Bạn có nhớ, tiết dự giờ ngày xưa của mình thế nào không?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhien

Nhien

Tôi đã từng dự và từng phải diễn. Có những tiết dự cháy khét lẹt. Thấy thầy trò đều vất vả, chuẩn bị một tiết có khi cả tháng trời, xong rồi thấy nhẹ cả người. Chẳng biết đến khi nào giáo dục mới thôi bày vẽ những trò hình thức đó.
cười

cười

Có những điều kg thể diễn xuất được. Thí dụ lớp 11 bạn tôi lên giải bài Toán và hồi hộp quá nên nói:"Thưa thầy độ dài ĐỘ SÁI (đại số) của AB là..." Cả thầy cô dự giờ cũng phì cười cùng cả lớp...
Thầy đồ

Thầy đồ

Tôi "bất hạnh" quá, vì từ tiểu học đến khi tốt nghiệp không được bất cứ thầy cô hay ban giám hiệu hoặc khách khứa nào vào lớp để dự giờ cả. Có lẽ vì vậy mà đến khi có người vào dự tiết dạy của tôi, tôi vẫn dạy bình thường, không dàn cảnh, không lựa "diễn viên", không "gà" trước, thậm chí cũng không dùng lớp "chọn". Vì thế, ai thương tôi thì lo lắng cho tôi, ai lãnh đạo tôi thì tỏ vẻ không hài lòng, ai lạ dự giờ tôi thì có thể ngạc nhiên thú vị (vì thấy lạ quá chăng). Nhưng tôi không thể làm khác được. Rồi cũng xong, tôi vẫn lãnh đủ lương, vẫn "hoàn thành tốt kế hoạch". Tóm lại, tôi dị ứng với những cái gọi là "trình diễn", dù biết rằng đó là "mạo hiểm". Mấy mươi năm trôi qua, tôi vẫn dạy như thế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Thợ săn gián tay không độc nhất Sài Gòn

Thợ săn gián tay không độc nhất Sài Gòn

Hơn 20 năm qua, ông Hồ Hoàng Khanh (Q.11, TP.HCM) vẫn miệt mài cầm ‘đồ nghề’ đi khắp các ngả đường Sài Gòn săn gián về bán cho dân câu cá. Nghề này khá ám mùi, nhưng giúp ông nuôi 4 người con ăn học thành người.