Bao năm ròng rã tát nước trên đường Nữ Dân Công “đầy thương tích” ở TP.HCM

3 Thanh Niên Online
Tuyến đường này có cái tên rất lạ: Nữ Dân Công. Đường thuộc xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM tồn tại hàng trăm hố sâu và rộng nối liền nhau, có nơi hố sâu khoảng nửa mét, rộng từ 4-5 mét vuông, tất cả đều trong tình trạng lầy lội, ngập nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kiều Trang

Kiều Trang

Tôi đi làm qua khu vực Vĩnh Lộc A tôi thấy đúng là đường xá rất tệ. Đường gì mà không có cống, dân thì đổ nước ra đường để đỡ bụi. Xe tải thì nhiều, dân cứ mua đá lấp hố thì vài ngày sau đất đá lại trôi đi khiến đường càng tệ hơn. Sình lầy, nhếch nhác và nguy hiểm không thể tưởng tượng được. Tôi cũng không thể hiểu sao chính quyền nơi đây lại không quan tâm đến đường xá như vậy. Toàn những con đường quan trọng hư hỏng không riêng gì một đường Nữ Dân Công (Dân Công Hỏa Tuyến) Một địa phương hạ tầng tốt thì mới phát triển giàu mạnh được. Xã này rất đông dân, lại gần khu công nghiệp, rất có tiềm năng kinh tế, hãy quan tâm đến cơ sở hạ tầng để đô thị hóa , có như vậy mới góp phần làm toàn thành phố giàu đẹp, văn minh và hiện đại được. Vì chất lượng cuộc sống, vì sự an toàn tài sản và tính mạng nhân dân => đề nghị lãnh đạo thành phố xuống tận nơi thị sát và chỉ đạo làm lại những con đường hư hỏng cho dân chúng tôi được nhờ. Các vị hãy đến tận nhà dân. Hỏi dân những con đường nào xấu. Dân sẽ dẫn các vị đi thị sát cho khách quan.
Trần Văn Bình

Trần Văn Bình

Tại xã Vĩnh Lộc A của huyện Bình Chánh còn một số con đường kinh khủng như đường Nữ Dân Công. Cụ thể là đường liên ấp 2-6, đường liên ấp 1-2-3, đường ấp 1B (ngã tư Toàn Trung), đường liên ấp 5-6, những con đường này đều là những con đường huyết mạch nhưng sình lầy và toàn những hố nước to, tình trạng hư hỏng đã cả chục năm nay. Lý do là không làm cống thoát nước, không chịu làm đường nhựa bài bản. Đường Quách Điêu có nhựa có cống nhưng đoạn trước trường tiểu học Vĩnh Lộc A cũng bị hư hỏng, đất đá tràn ra đường, đoạn ngã tư Quách Điêu/ Thới Hòa cũng hư hỏng, nguy hiểm cho người đi đường. Mong quý báo làm tiếp phóng sự để lãnh đạo thành phố biết đường xá ở đây là không thể chấp nhận được, qua đó có biện pháp chỉ đạo làm đường bài bản, nghiêm chỉnh cho người dân chúng tôi ở đây được nhờ.
Phan Nhôm Cẩn

Phan Nhôm Cẩn

Đường Nữ Dân Công ( Dân Công Hỏa Tuyến), đường Liên Ấp 2-6, đường Liên Ấp 1-2-3 là 3 con đường đầy sình lầy, đầy hố ổ, đầy nguy hiểm ở xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh. Cả chục năm qua người dân mong mỏi được làm đường, làm cống thoát nước để dân có đường sạch để đi nhưng không thấy ai quan tâm. Đường xá càng ngày càng kinh khủng, vùng sâu vùng xa miền núi đường còn tốt hơn ở đây. Chưa có nơi nào đường xá tệ như nơi đây. Mong thành phố chỉ đạo chính quyền địa phương làm đường gấp rút cho dân bớt khổ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Sinh viên chế tạo mô hình cầu bằng tre chịu tải đến hơn nửa tạ

Sinh viên chế tạo mô hình cầu bằng tre chịu tải đến hơn nửa tạ

Nhìn những thanh tre mảnh khảnh, ít ai nghĩ rằng mô hình cầu bằng tre có vẻ mỏng manh lại chịu được sức nặng lên đến gần 60 kg. Mô hình cầu bằng tre chịu tải nặng nhất do các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Bách khoa nghiên cứu, thực hiện tại “Ngày hội sáng tạo khoa học kỹ thuật” năm 2021 diễn ra vào ngày 23.1 tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP.HCM.
Nếu được ước: Lê Thanh Thương - Con đừng nối nghiệp cha. Cắm câu giăng lưới biết ngày nào có ăn

Nếu được ước: Lê Thanh Thương - Con đừng nối nghiệp cha. Cắm câu giăng lưới biết ngày nào có ăn

Ba của Thương vì hoàn cảnh mà lấy đêm làm ngày, trắng mắt để gánh vác chén cơm của gia đình bằng nghề cắm câu giăng lưới. Nhưng ở thời đô thị sáng đèn, thì cái nghề tối đèn thiếu sáng này không nuôi nổi các thành viên trong gia đình. Năm 2020, chẳng ngờ sau một đợt nước ngập, bưởi chết sạch. Gia đình em Lê Thanh Thương lại lâm vào thế trắng tay.