Bảo vệ trẻ trong dịch Covid - 19 ra sao?

2 Thanh Niên Online
Theo thống kê trên thế giới hiện nay, trẻ em dù ít bị nhiễm Covid-19 hơn người lớn nhưng không vì thế mà xem nhẹ việc phòng tránh lây nhiễm đối với trẻ. Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa Nhiễm - Nội thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM, có những lời khuyên bổ ích nhằm bảo vệ trẻ tốt nhất trong đại dịch.
Bảo vệ trẻ trong dịch Covid - 19 ra sao? - ảnh 1
Nhiều bậc phụ huynh đang rất lo lắng: Làm sao để bảo vệ con em của mình trong đại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên toàn cầu. Lúc nào nên cho trẻ nhập viện? Liệu trẻ có bị lây nhiễm khi đến nơi công cộng? Những dấu hiệu nhận biết các bệnh thông thường khác với viêm phổi cấp ...Bác sĩ Trương Hữu Khanh sẽ giúp giải tỏa những thắc mắc này trong cuộc trò chuyện với phóng viên BáoThanh Niên.
Bảo vệ trẻ trong dịch Covid - 19 ra sao? - ảnh 2

Trẻ sơ sinh được mang khẩu trang nhằm ngăn chặn lây nhiễm Covid-19 nơi công cộng

Bình Nguyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng Quang

Hồng Quang

Tầm này cho trẻ con ở nhà hết, không cho ra đường. Bao giờ hết Covid-19 hẵng hay
Cát

Cát

Cảm ơn Báo Thanh Niên, gia đình tôi cũng đang thắc mắc vấn đề bảo vệ trẻ mùa dịch này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Chú chó thông minh, thay chủ bán vé số gây sốt ở Phú Quốc

Chú chó thông minh, thay chủ bán vé số gây sốt ở Phú Quốc

Khoảng nửa tháng qua, hình ảnh chú chó thông minh Lucky lông đen tuyền bóng mượt ngậm vé số đi bán cùng người chủ tật nguyền đã trở nên quen thuộc với những người thường xuyên bán mua ở khu chợ Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Đi bán trái cây lấy tiền lập “mái ấm” cưu mang đàn chó bị bỏ rơi

Đi bán trái cây lấy tiền lập “mái ấm” cưu mang đàn chó bị bỏ rơi

Bà Trần Thị Lệ Thủy (Bé Đẹp, 52 tuổi, ngụ phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) đã xây dựng “mái ấm” để cưu mang nhiều chú chó bị bỏ rơi. Dù gia cảnh chẳng mấy dư dả, chỉ sống nhờ vào công việc bán quán cơm chay, trái cây nhưng bà Thủy cho biết mình vẫn chưa lúc nào thôi suy nghĩ sẽ dừng công việc này.
 
 /// Thái Trọng

Lương Văn Can, Hàng Mã: “Cả phố đều vắng !“

Hiếm có năm nào vào dịp lễ Quốc tế thiếu nhi 1.6, thị trường đồ chơi quà tặng trẻ em lại trầm lắng như năm nay. Tại các khu phố chuyên kinh doanh đồ chơi như Hàng Mã, Lương Văn Can,…đều trong tình trạng khá ảm đạm so với mọi năm.
 /// Thái Trọng

5 quán phở ngon cho thực khách ăn đêm tại Hà Nội

Phở Hà Nội từ lâu đã nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn được nhiều thực khách quốc tế tấm tắc khen mỗi lần nhắc tới. Du khách tới Hà Nội không chỉ có thể tìm thấy phở ngon vào ban ngày mà cả đêm khuya và sáng sớm.