Bị phạt vì rẽ phải khi đèn đỏ, bạn chấp nhận không?

9 Thanh Niên Online
Theo quy định, rẽ phải khi đèn đỏ sẽ bị phạt đến 400.000 đồng và tạm giữ bằng lái. Tuy nhiên, lâu này, hành vi này đã thành thói quen nên nhiều người mặc định đó là hợp pháp.

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyễn xuân cường

nguyễn xuân cường

theo tôi thì hành vi rẽ phải khi đèn đỏ không tạo ra nguy cơ gây tai nạn giao thông và còn giảm việc ùn tắc đường nữa nên tôi không hiểu sao nhà nước lại cấm rẽ phải khi đèn đỏ
Lê thảnh Lộc

Lê thảnh Lộc

Đa số dân TP.HCM đã từ lâu có thói quen rẽ phải khi đèn giao thông bật đỏ. Tôi nhận thấy từ trước ngày 30/4 và 40 năm sau 30/4 người dân vẫn có thói quen này vì thật tế CSGT mặc nhiên không xử phạt.
Nay nếu CAGT nói phạm luật rồi phạt thì cũng đúng . Tuy nhiên nhìn khía cạnh xã hội thì CSGT phải nghỉ lại. Xe cộ tại TP. HCM thực sự quá tải ! Nếu việc rẽ phải khi đèn đỏ của xe máy mà không nguy hiễm hoặc gây ùn tắc giao thông thì không nên đễ cho nó được tự nhiên đừng can thiệp xử phạt.
Nên tôn trọng cái trật tự xã hội do sự tự nhiên hình thành khi nó không làm hại đến sức khỏe và tài sản của người dân.
Cấm rẽ phải khi đèn đỏ sẽ tạo thệm ùn tắc giao thông mà thôi.
nguyển xuân nam

nguyển xuân nam

nên cho rẽ phải để giảm ùn tắc giao thông
Nguyễn Thị Dung

Nguyễn Thị Dung

Có những chỗ có treo biển thì mình biết cho hay không, không treo mình cũng chả biết, mình nghĩ cho rẽ hay không phải treo bảng cho ngta biết
Vũ Thanh Chúc

Vũ Thanh Chúc

Theo luật thì đèn đỏ là dừng lại, Tuy nhiên trước đây để thuận lợi trong điều tiết giao thông chính quyền TPHCM đã cho phép rẽ phải khi đèn đỏ. (không nhớ văn bản nào). Bây giờ lại bắt nghĩa là chính quyền đã tạo ra 1 thói quen dưới luật, bây giờ áp dụng luật để bắt, quả là lãi to.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Sài Gòn sống chậm nhìn từ những công viên vắng hoe vì virus corona

Sài Gòn sống chậm nhìn từ những công viên vắng hoe vì virus corona

TP.HCM nổi tiếng với sự sôi động nay chuyển qua một nhịp sống mới: chậm rãi hơn và thận trọng hơn. Nhiều người đã phải tập để quen với một lối sống khác trong ít ngày. Công viên buồn, ghế đá cũng buồn; nhưng biết làm sao được khi tất cả đang phải dồn sức sống thật chậm để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.
Quán xá giảm 70% giá; đóng cửa 1 tháng chung tay đẩy lùi Covid-19

Quán xá giảm 70% giá; đóng cửa 1 tháng chung tay đẩy lùi Covid-19

Thực hiện chỉ đạo nhà hàng quán xá đóng cửa, nhiều cơ sở chuyển sang kinh doanh online để có tiền trả chi phí mặt bằng và nhân công. Tuy nhiên, cũng có những cơ sở chấp nhận bù lỗ và đóng cửa 1 tháng để cùng cơ quan chức năng đẩy lùi dịch bệnh.
Tâm trạng thân nhân của người trong khu cách ly Pháp Vân, Hà Nội

Tâm trạng thân nhân của người trong khu cách ly Pháp Vân, Hà Nội

Sau một tuần hoạt động, phía bên ngoài khu cách ly Pháp Vân – Tứ Hiệp vẫn có nhiều thân nhân của người đang được cách ly tìm đến để được gặp mặt dù chỉ qua những cái vẫy tay từ phía xa. Phần lớn họ đều an tâm và hoàn toàn tin tưởng vào công tác an ninh và điều kiện sinh hoạt trong khu cách ly.
2 đơn vị thủy điện đổ lỗi qua lại, hàng trăm hecta cây trồng chờ chết

2 đơn vị thủy điện đổ lỗi qua lại, hàng trăm hecta cây trồng chờ chết

Gần một tháng nay, nhiều hộ dân ở xã Tân Lập và xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum khốn đốn tìm nguồn nước tưới cho hàng trăm hecta cây trồng đang bị khô héo. Nguyên nhân được cơ quan chức năng xác định là do thủy điện Đăk Nê và thủy điện Thượng Kon Tum cùng nhau tích nước, không trả nước về tự nhiên khiến người dân không có nước tưới cây.