Phim tài liệu “Bức thư tuyệt mệnh” - Hành trình hai năm ròng đòi công lý cho con

3 Thanh Niên Online
Bộ phim quay lại hành trình của chị Hữu Thị Lợi, một người mẹ trẻ, đã kiên cường đòi công lý cho con. Con của chị, bé Hồ Mộng Kiều, đã tự tử sau khi tố bị xâm hại tình dục ở tuổi 13. 

Nhóm làm phim đã quay lại một hành trình nhọc nhằn của người mẹ đấu tranh đòi công lý cho con gái. Từ khi chị khăn gói từ Cà Mau lên TP.HCM tìm các luật sư. Cho đến quá trình đấu tranh về mặt pháp lý. Thậm chí đối diện đến sự nguy hiểm, đe doạ của gia đình kẻ ác.

Hành trình ấy từ khi vụ án còn mịt mù với những chứng cứ chưa đầy đủ, có nguy cơ bị “chìm xuồng”. Cho đến Thủ tướng chính phủ chỉ đạo phải quyết liệt điều tra vụ án sau quá trình đấu tranh của người mẹ với sự đồng hành của các luật sư, báo chí. Sau đó là vụ án được khởi tố. Nhiều cán bộ địa phương bị xử lý kỷ luật. Và hung thủ xâm hại cháu bé phải chịu tội trước pháp luật.

Bộ phim được ghi hình trong một năm sau hàng chục chuyến xe đường dài từ TP.HCM – Cà Mau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hằng Lê

Hằng Lê

Đau xót quá! Nếu báo chí không lên tiếng, lật lại vụ án thì cháu ấy đã phải ôm uất hận đến cả kiếp sau, còn kẻ ác vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật!
Khoa

Khoa

Quay phim, chụp hình rồi phóng sự, phim tài liệu thì mới thấy quá trình tìm công lý công bằng quá đỗi nguy hiểm. Mong sao pháp luật càng ngày càng hỗ trợ dân nghèo hơn...
KHoa

KHoa

Hành trình đi tìm công lý thật quá truân chuyên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm