Cá betta khổng lồ bơi tung tăng tại triển lãm cá lần thứ 4 của TP. HCM

0 Thanh Niên Online
"Triễn lãm cá cảnh thành phố Hồ Chí Minh" lần thứ 4 năm 2019 được tổ chức từ 12 - 16/9/2019 tại Trung tâm dịch vụ thể dục thể thao (215C Lý Thường Kiệt, quận 11 TP. HCM). 

Triển lãm có 2 khu vực là khu thương mại và khu triển lãm. Khu triển lãm được thiết kế ấn tượng mang phong cách thủy cung quy mô 600m2 với 200 hồ giới thiệu các giống cá mới, có giá trị cao của các nghệ nhân, cơ sở nuôi cá. Trong triển lãm có những bộ sưu tập cá cảnh quý như: cá rồng, cá la hán, cá betta, cá dĩa, ... kèm theo thông tin để khách tham quan tìm hiểu về giống cá, cách chăm sóc.

Anh Nguyễn Ngọc Tuấn chủ cửa hàng cá Betta đã tham gia đủ 4 lần triển lãm cá của tp. HCM. Năm nào anh cũng mang tới các chủng loại cá betta mới đặc sắc và mô hình chơi betta sáng tạo.

Cá betta khổng lồ bơi tung tăng tại triển lãm cá lần thứ 4 của TP. HCM - ảnh 1

Cá betta gian hàng của anh Nguyễn Ngọc Tuấn

Đến với triển lãm năm nay, Anh Tuấn chia sẻ: "Năm nay mình đem tới cho triển lãm một loại cá trong giới chơi cá gọi là Giant hay còn gọi là khổng lồ. Loại cá này kích thước rất khác thường, bự hơn cá khác từ 7 tới 8 lần. Kích thước đạt tối đa là 15 cm. Cái này làm cho người chơi cảm thấy thích thú hơn ở giới betta."

Nổi bật tại triển lãm không thể không kể tới các loại cá la hán, cá hồng két, cá sam nước ngọt, cá rồng, cá dĩa hay cá koi. Những loại cá này thường có giá tiền triệu.

Cá betta khổng lồ bơi tung tăng tại triển lãm cá lần thứ 4 của TP. HCM - ảnh 2
Cá betta khổng lồ bơi tung tăng tại triển lãm cá lần thứ 4 của TP. HCM - ảnh 3

Theo Chi cục Thủy sản tp. HCM, sản lượng cá cảnh sản xuất và xuất khẩu tăng đều qua các năm. Tính đến năm 2018, tổng diện tích nuôi cá cảnh trên toàn thành phố khoảng 88,9 ha với hơn 292 cơ sở, hộ nuôi, trong đó có 3 hình thức nuôi hồ kính, nuôi hồ xi măng, nuôi ao đất. Hiện nay, cá cảnh của thành phố đã xuất sang 46 quốc gia, trong đó thị trường châu Âu chiếm 55%, còn lại là các thị trường châu Á, châu Phi, châu Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm