Các bạn trẻ vừa đeo khẩu trang vừa uống cà phê giữa dịch Covid-19 ở TP.HCM

2 Thanh Niên Online
Đi cà phê là thói quen của nhiều bạn trẻ ở TP. HCM. Làm thế nào để có thể duy trì thói quen này mà vẫn đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát là điều các bạn trẻ quan tâm.
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp , Sở Y tế TP.HCM đã đề xuất UBND TP.HCM chỉ đạo triển khai tăng cường biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ.
Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho rằng với tình hình hiện nay, thành phố cần khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, áp dụng nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Trong thời gian này, người dân không nên tập trung quá 20 người ở nơi công cộng và giữ khoảng cách ít nhất 1 mét khi tiếp xúc.
 Các bạn trẻ vừa đeo khẩu trang vừa uống cà phê giữa dịch Covid-19 ở TP.HCM - ảnh 1

Nhiều bạn trẻ chọn cách đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn khi đến quán cà phê giữa tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp

Nguyễn Minh Tâm

Tuy nhiên, thói quen đến quán cà phê để làm việc hay gặp gỡ bạn bè đã ăn sâu vào nếp sống người Việt Nam nói chung và người dân TP.HCM nói riêng, đặc biệt là giới trẻ. Thông tin về diễn biến phức tạp của dịch bệnh là vấn đề nhiều bạn trẻ quan tâm.
 Các bạn trẻ vừa đeo khẩu trang vừa uống cà phê giữa dịch Covid-19 ở TP.HCM - ảnh 2

Anh Đức Anh - quản tiệm cà phê số 3, Q.4, TP.HCM dùng đang dọn dẹp ly và sát khuẩn bàn ghế bằng cồn sau khi khách rời khỏi quán.

Nguyễn Minh Tâm

Với tình hình hiện nay, một số quán cà phê đã tiến hành thực hiện lại các biện pháp phòng chống dịch như trang bị nước rửa tay, khử trùng bàn ghế bằng cồn, hạn chế số lượng khách hoặc chỉ phục vụ bán mang đi. Các nhân viên phục vụ đều đeo khẩu trang và luôn nhắc nhở khách hàng sử dụng nước rửa tay mỗi khi bước vào quán.
Với không gian rộng rãi, thoáng mát để làm việc hoặc gặp gỡ bạn bè, việc nhiều bạn trẻ lựa chọn ngồi lại quán cà phê là điều có thể hiểu. Tuy nhiên, mức độ nghiêm trọng của dịch Covid-19 khiến không ít người lo lắng. Để bảo vệ sức khoẻ bản thân, việc lựa chọn các quán cà phê an toàn và tự trang bị các biện pháp phòng dịch cho bản thân là những yếu tố được các bạn trẻ ưu tiên hàng đầu.
 Các bạn trẻ vừa đeo khẩu trang vừa uống cà phê giữa dịch Covid-19 ở TP.HCM - ảnh 3

Khách rửa tay với dung dịch sát khuẩn trước khi vào quán cà phê

Nguyễn Minh Tâm

Trong tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại, các bạn trẻ cho biết không ngại giãn cách xã hội nếu cần. Với kinh nghiệm từ giai đoạn giãn cách trước, nhiều phương án thay thế cho việc đến quán cà phê cũng được các bạn chuẩn bị. 

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chi Du

Chi Du

Vừa học vừa đeo khẩu trang cũng chắc mệt mỏi lắm. Mong dịch Covid-19 qua nhanh để mọi thứ được bình thường trở lại
Phong Ba

Phong Ba

Biết khi nào mới hết dịch Covid-19 thì khi đó mới thoải mái mà uống cà phê được

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Chú chó 'giới tính nam' thích mặc đồ nữ theo chủ nhặt ve chai khắp Sài Gòn

Chú chó 'giới tính nam' thích mặc đồ nữ theo chủ nhặt ve chai khắp Sài Gòn

Hơn 3 năm nay, chú chó với tên gọi bé Đen đã cùng chủ của mình là bà Nguyễn Thị Thủy rong ruổi khắp các nẻo đường Sài Gòn để nhặt ve chai. Là chó đực nhưng bé Đen chỉ thích mặc đồ của con gái. Bà Thủy cũng đành chiều lòng chú chó cưng bằng cách mỗi ngày cho cậu đội nón, đeo kính, mặc áo đầm đàng hoàng trước khi theo mình đi nhặt ve chai.
Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Trung Lý, thuộc xã vùng cao Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa gần 200 km. Nhiều năm nay, trường duy trì mô hình trồng rau rất đặc biệt. Mỗi năm học, hàng trăm học sinh người Mông, người Thái thay nhau chăm sóc trồng rau để bán lấy tiền mua máy giặt, gây quỹ lớp.
Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Trong những ngày giao mùa với thời tiết se se lạnh ở miền Nam và rét đậm ở miền Bắc, chúng ta dễ mắc phải những bệnh về đường hô hấp. Nhưng một số bệnh đường hô hấp có triệu chứng khá giống nhau, dẫn đến việc người bệnh khó phân biệt và có thể dùng sai thuốc. Bác sĩ Huỳnh Tấn Lộc – Trưởng khoa Tai - mũi - họng, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định sẽ chỉ các mẹo phân biệt triệu chứng dị ứng và cảm lạnh giai đoạn giao mùa.