Cải cách tiếng Việt & ngôn ngữ tuổi teen?

10 Thanh Niên Online

Tiến sĩ Bùi Hiền vừa công bố đề xuất cải tiến cách viết tiếng Việt, ngay lập tức sóng gió nổi lên. Thực ra, có thể chưa được in thành sách hoặc trình bày dưới dạng tham luận, nhưng ngôn ngữ của dân mạng bây giờ cũng được biến tấu muôn hình vạn trạng. Ban đầu rất lạ lẫm nhưng rồi dần trở nên phổ biến. "Đi en mì zịt tìm đêy" nghĩa là gì các bạn biết không? Hãy cùng xem video phỏng vấn đường phố về hiện tượng này.

 
=

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kcanbjet

Kcanbjet

Ý tưởng hay ,,,,,
Mr.An

Mr.An

Cứ như singapo, ấn, philipin.. dùng tiếng anh làm ngôn ngữ chính, tiếng quốc ngữ thành phụ! Người dân tự sẽ dễ dàng hòa nhập với thế giới! Chứ cải cách kiểu này lợi thì ít mà hại thì nhiều!
Võ Minh Luân

Võ Minh Luân

Nhận được thông tin đó tôi cực kỳ sốc. Vì thực chất là tôi rất ghét những người viết tin nhắn như phóng sự. Tôi đang sử dụng 1 điện thoại đời cũ, nhưng khi gửi tin nhắn tôi cũng ghi đầy đủ chữ và dấu. Tôi không phải nhà ngôn ngữ học nên tôi không biết việc đề nghị đó đúng hay sai. Nhưng đối với bản thân tôi là thấy không hợp lý và không còn là ngôn ngữ Việt nữa. Nói thật khi thấy những ví dụ trong đề nghị cải cách chữ viết là tôi hoàn toàn không đọc được. Nếu có cải cách chắc tôi phải đi học lại từ lớp 1.
Nguyễn Hồng

Nguyễn Hồng

Hy vọng là mọi người ủng hộ đề xuất của TS Bùi Hiển và tích cực đóng góp ý kiến để vài năm nữa đề án được hoàn thiện và có thể áp dụng từ năm 2021.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Thí sinh Em nhảy Ghen Cô Vy rộn ràng rinh giải thưởng “khủng”

Thí sinh Em nhảy Ghen Cô Vy rộn ràng rinh giải thưởng “khủng”

Như vậy là sau những ngày tranh tài online sôi nổi, cuộc thi Em nhảy Ghen Cô Vy đã đi đến hồi kết với những gương mặt xuất sắc nhất được chọn lựa để trao những giải thưởng giá trị của chương trình trong lễ trao giải được tổ chức vào chiều 10.7.2020 tại tòa soạn Báo Thanh Niên.
Bác sĩ chỉ cách bắt kiến ba khoang an toàn bằng giấy

Bác sĩ chỉ cách bắt kiến ba khoang an toàn bằng giấy

Thời gian qua, Bệnh viện Da liễu TP.HCM liên tục tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân là nạn nhân của kiến ba khoang đến khám chữa bệnh. Trong đó, nhiều bệnh nhân bị viêm da tiếp xúc vì đã bắt kiến ba khoang không đúng cách khi bị kiến bám vào người.