Cận cảnh con “voi bà” lớn tuổi nhất Sài Gòn

0 Thanh Niên Online
“Voi bà” năm nay đã 64 tuổi, nặng khoảng 4 tấn và có tên thường gọi là Chuông. Chuông cũng là con voi đầu tiên được nuôi tại Thảo Cầm Viên.
“Hồi xưa nó tên Campuchia là Chít Khom Chuông. Về sau mình gọi nó tên Chuông, nôm na theo tiếng Việt cho dễ. Chuông có xuất xứ từ Campuchia”, ông Đỗ Thanh Hải, Tổ trưởng Tổ Voi trực tiếp (Thảo Cầm Viên, TP.HCM), cho biết.
Sở thích của “voi bà” là mía. Nhưng ngoài mía, Chuông còn thích ăn cỏ, rau, củ và… bánh mì.
Hiện tại, Thảo Cầm Viên đang nuôi 6 voi (1 đực và 5 cái). Ngoài Chuông, thì 5 con còn lại tầm 35 - 36 tuổi.
Tuổi thọ của loài voi thường vào khoảng 60-70 tuổi, tùy vào cơ địa và đặc điểm địa lý sinh sống.
“Do lớn tuổi, nên mắt Chuông hiện tại hơi mờ, nhưng răng vẫn còn nhai tốt, có thể ăn mỗi ngày từ 100-120kg cỏ, rau, củ. Dù được nuôi ở Thảo Cầm Viên, và được người Việt chăm sóc, nhưng Chuông có khả năng nghe và hiểu tiếng Campuchia tốt hơn”, ông Hải cho biết.
Đối với voi nuôi tại Thảo Cầm Viên, vẫn có kết hợp cho giao phối, nhưng chưa có con nào đậu thai. Riêng với Chuông, từ trước đến giờ chưa sinh sản lứa nào.
Theo ông Đỗ Thanh Hải thì Chuông cũng biết vui, buồn và nóng giận. Biểu hiện thẳng thừng của sự nóng giận thường thấy ở Chuông là hai lổ tai thẳng lên, căng ra, hoặc đập vòi xuống đất thình thịch. Mỗi lần như vậy, người chăm sóc sẽ hạn chế tiếp xúc Chuông, cần cho ăn và vuốt ve, dụ dần dần.
Chuông là một trong những con voi thông minh nhất tại Thảo Cầm Viên, khi các thức ăn như cỏ, mía có lẫn cát hoặc kiến, bụi…, Chuông tự động biết mang xuống hồ nước để rửa rồi mới ăn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Trải Nghiệm và Tin Dùng:Thưởng thức Lẩu mực nấu chao Thuận Phúc tại Vũng Tàu

Trải Nghiệm và Tin Dùng:Thưởng thức Lẩu mực nấu chao Thuận Phúc tại Vũng Tàu

Mời quý khán giả cùng với chương trình Trải Nghiệm và Tin Dùng đến thưởng thức Lẩu Mực Nấu Chao tại Vũng Tàu. Và trải nghiệm một lần chăm sóc da tại Kiều Nguyễn Skincare.
Chương trình Trải Nghiệm và Tin Dùng do Big Vision Media phối hợp với Báo Thanh Niên thực hiện. Cùng đón xem những trải nghiệm thú vị vào lúc 8h sáng thứ 5 trong chương trình tiếp theo nhé!
Chiêm ngưỡng bãi đá cổ hàng triệu năm ở làng Chăm Mỹ Nghiệp

Chiêm ngưỡng bãi đá cổ hàng triệu năm ở làng Chăm Mỹ Nghiệp

Nằm giữa đồi cát trắng cách làng Chăm Mỹ Nghiệp, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) chừng 2km, bãi đá cổ được cho là đã hình thành hàng triệu năm này đang được người dân và chính quyền địa phương bảo vệ nghiêm ngặt.Bãi đá cổ, bãi đá triệu năm, Ninh Thuận, làng Chăm Mỹ Nghiệp, du lịch Ninh Thuận
Trải Nghiệm Và Tin Dùng: Mang đến những trải nghiệm thực tế cho người tiêu dùng

Trải Nghiệm Và Tin Dùng: Mang đến những trải nghiệm thực tế cho người tiêu dùng

Trải Nghiệm và Tin Dùng là một chương trình cung cấp cho quý khán giả những tin tức thị trường. Mang đến những trải nghiệm thực tế về các loại hình dịch vụ, sản phẩm, địa điểm,.... mà người tiêu dùng đang quan tâm. Ngoài ra Talkshow Sống Khỏe cũng sẽ mang đến những chia sẻ bổ ích từ phía chuyên gia về những vấn đề đang được quan tâm.