Chè trăm tuổi, giá trăm đô, xuất khẩu khắp châu Âu

2 Thanh Niên Online
Thống kê của Phòng nông nghiệp Bắc Hà, trong số 422,6 ha chè được cấp chứng nhận hữu cơ thì chè cổ thụ trăm tuổi chiếm khoảng 50 ha nằm rải rác ở khắp các xã Bản Liền, Tả Củ Tỷ, Giàng Thu Phố.  
Những gốc chè ở đây được xác định có tuổi đời không dưới một trăm tuổi. Nhiều gốc chè cổ thụ đang được các gia đình tại địa phương lưu giữ, bảo tồn là tài sản được trao truyền qua nhiều thế hệ.
Chè cổ thụ với đặc điểm búp to, tuyết dày, lá trắng thường được hái để chế biến cho các đơn hàng riêng, giá bán hoặc xuất khẩu không dưới 2.300.000đ/kg. Đặc biệt với dòng sản phẩm cao cấp nhất ướp hương sen, hoa nhài làm theo đặt hàng có giá từ 5.800.000đ đến gần 7 triệu/kg. Cây chè mang lại nguồn thu ổn định, giúp người dân thoát nghèo nên tiếp tục được trồng mới, mở rộng diện tích, cách trồng chè ở đây khá đặc biệt, giữ lối canh tác truyền thống trồng chè bằng hạt.
Để bảo tồn chè cổ thụ trăm tuổi, UBND huyện Bắc Hà đã ban hành quy định nghiêm cấm người dân chặt, mua bán cây chè, đánh chuyển cây đem đi nơi khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Longgiang25

Longgiang25

Quý đến nổi tài sản cá nhân được xã hội hóa luôn nhỉ.
Lê Văn Mến

Lê Văn Mến

huyện này ở tỉnh nào ạ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Chú chó thông minh, thay chủ bán vé số gây sốt ở Phú Quốc

Chú chó thông minh, thay chủ bán vé số gây sốt ở Phú Quốc

Khoảng nửa tháng qua, hình ảnh chú chó thông minh Lucky lông đen tuyền bóng mượt ngậm vé số đi bán cùng người chủ tật nguyền đã trở nên quen thuộc với những người thường xuyên bán mua ở khu chợ Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Đi bán trái cây lấy tiền lập “mái ấm” cưu mang đàn chó bị bỏ rơi

Đi bán trái cây lấy tiền lập “mái ấm” cưu mang đàn chó bị bỏ rơi

Bà Trần Thị Lệ Thủy (Bé Đẹp, 52 tuổi, ngụ phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) đã xây dựng “mái ấm” để cưu mang nhiều chú chó bị bỏ rơi. Dù gia cảnh chẳng mấy dư dả, chỉ sống nhờ vào công việc bán quán cơm chay, trái cây nhưng bà Thủy cho biết mình vẫn chưa lúc nào thôi suy nghĩ sẽ dừng công việc này.