Chè trăm tuổi, giá trăm đô, xuất khẩu khắp châu Âu

2 Thanh Niên Online
Thống kê của Phòng nông nghiệp Bắc Hà, trong số 422,6 ha chè được cấp chứng nhận hữu cơ thì chè cổ thụ trăm tuổi chiếm khoảng 50 ha nằm rải rác ở khắp các xã Bản Liền, Tả Củ Tỷ, Giàng Thu Phố.  
Những gốc chè ở đây được xác định có tuổi đời không dưới một trăm tuổi. Nhiều gốc chè cổ thụ đang được các gia đình tại địa phương lưu giữ, bảo tồn là tài sản được trao truyền qua nhiều thế hệ.
Chè cổ thụ với đặc điểm búp to, tuyết dày, lá trắng thường được hái để chế biến cho các đơn hàng riêng, giá bán hoặc xuất khẩu không dưới 2.300.000đ/kg. Đặc biệt với dòng sản phẩm cao cấp nhất ướp hương sen, hoa nhài làm theo đặt hàng có giá từ 5.800.000đ đến gần 7 triệu/kg. Cây chè mang lại nguồn thu ổn định, giúp người dân thoát nghèo nên tiếp tục được trồng mới, mở rộng diện tích, cách trồng chè ở đây khá đặc biệt, giữ lối canh tác truyền thống trồng chè bằng hạt.
Để bảo tồn chè cổ thụ trăm tuổi, UBND huyện Bắc Hà đã ban hành quy định nghiêm cấm người dân chặt, mua bán cây chè, đánh chuyển cây đem đi nơi khác.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Longgiang25

Longgiang25

Quý đến nổi tài sản cá nhân được xã hội hóa luôn nhỉ.
Lê Văn Mến

Lê Văn Mến

huyện này ở tỉnh nào ạ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Từ tài xế xe tải tới ông chủ chuỗi mì cay khắp miền Tây

Từ tài xế xe tải tới ông chủ chuỗi mì cay khắp miền Tây

Anh Nguyễn Hồng Ân (27 tuổi, Đồng Tháp) không nghĩ có một ngày trở thành chủ của chuỗi hơn 30 cửa hàng mì cay khắp miền Tây, vì trước đây anh chật vật với công việc làm công nhân rồi chuyển nghề tài xế, lương chỉ vài triệu đồng mỗi tháng.
Xe tải 24 tấn “hạ gục” cầu sắt trọng tải 8 tấn

Xe tải 24 tấn “hạ gục” cầu sắt trọng tải 8 tấn

"Phú Dân" có nghĩa là "dân giàu"; thế nhưng công cuộc làm giàu của người dân ở khu vực gần cầu Phú Vân ở tỉnh Bến Tre, hiện đang gặp khó khăn một chút. Một xe tải 24 tấn đã làm sập cầu sắt trọng tải 8 tấn này.