Chợ Bến Thành, 40 năm chưa từng thấy đìu hiu như vậy

6 Thanh Niên Online
Do dịch Covid-19 vẫn hoành hành trên thế giới, khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam hầu như không có khiến chợ Bến Thành lâm vào cảnh đìu hiu, vắng vẻ chưa từng thấy suốt 4 thập kỉ qua.
Có mặt ở chợ Bến Thành, Q.1, TP.HCM những ngày này mới thấy, cảnh buôn bán ế ẩm, không gian ảm đạm vắng vẻ chưa từng thấy, thậm chí sạp hàng mở bán chỉ còn một nửa chợ. Bà Phụng, 70 tuổi, chủ sạp bánh kẹo Liêm Sài Gòn, than thở: “Tôi bán hàng ở chợ này 40 năm rồi nhưng chưa bao giờ thấy cảnh như vậy”. Bà Phụng chia sẻ: “Ngày xưa bán được 10 giờ chỉ bán được 1, tức là doanh số chỉ còn 1/10 so với ngày trước”.
Ở trạng thái bình thường mới hiện nay, ngành du lịch đang tái khởi sắc; tuy nhiên chỉ mới dừng lại ở các chuyến xê dịch nội địa. Thiếu vắng du khách nước ngoài, nhiều biểu tượng sầm uất tại TP.HCM vẫn phải chịu cảnh đìu hiu; các tiểu thương không còn đủ vốn đành trả mặt bằng.
Chợ Bến Thành, 40 năm chưa từng thấy đìu hiu như vậy - ảnh 1
Theo Sở du lịch TP.HCM, không có khách quốc tế mới đến thành phố trong tháng 5. Trước tình hình Covid-19 đang có dấu hiệu tái phát tại một số quốc gia chính phủ chưa có quyết định cho phép các chuyến bay quốc tế vào Việt Nam nên những hoạt động kinh doanh tại TP.HCM gắn với du lịch vẫn bị tác động tiêu cực. Các tiểu thương đã có văn bản đề nghị giảm thuế và đang đợi phản hồi của các cơ quan chức năng.
Chợ Bến Thành, 40 năm chưa từng thấy đìu hiu như vậy - ảnh 2
Chợ Bến Thành là khu chợ nổi tiếng và lâu đời tại TP.HCM, với trên 1.000 sạp bán hàng sỉ và lẻ. Chợ do Ủy ban Nhân dân quận 1 quản lý. Trước đây, mỗi ngày chợ thu hút rất nhiều lượt khách trong nước và quốc tế ghé thăm, mua sắm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vy Lan

Vy Lan

Nhìn cảnh đìu hiu là biết bà con đnag chật vật thế nào. Mong Covid-19 qua nhanh
Hương Giang

Hương Giang

Chờ Bến Thành bự và ở giữa trung tâm mà còn vậy hix
Tuấn Châu

Tuấn Châu

Tiền mặt bằng đắt thế thì sống sao?
ph***@gmail.com

ph***@gmail.com

SAU CÁCH LY XÃ HỘI.Ỏ ĐÂU CUNG THẾ THÔI
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Thí sinh Em nhảy Ghen Cô Vy rộn ràng rinh giải thưởng “khủng”

Thí sinh Em nhảy Ghen Cô Vy rộn ràng rinh giải thưởng “khủng”

Như vậy là sau những ngày tranh tài online sôi nổi, cuộc thi Em nhảy Ghen Cô Vy đã đi đến hồi kết với những gương mặt xuất sắc nhất được chọn lựa để trao những giải thưởng giá trị của chương trình trong lễ trao giải được tổ chức vào chiều 10.7.2020 tại tòa soạn Báo Thanh Niên.
Bác sĩ chỉ cách bắt kiến ba khoang an toàn bằng giấy

Bác sĩ chỉ cách bắt kiến ba khoang an toàn bằng giấy

Thời gian qua, Bệnh viện Da liễu TP.HCM liên tục tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân là nạn nhân của kiến ba khoang đến khám chữa bệnh. Trong đó, nhiều bệnh nhân bị viêm da tiếp xúc vì đã bắt kiến ba khoang không đúng cách khi bị kiến bám vào người.