Chợ Bến Thành, 40 năm chưa từng thấy đìu hiu như vậy

6 Thanh Niên Online
Do dịch Covid-19 vẫn hoành hành trên thế giới, khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam hầu như không có khiến chợ Bến Thành lâm vào cảnh đìu hiu, vắng vẻ chưa từng thấy suốt 4 thập kỉ qua.
Có mặt ở chợ Bến Thành, Q.1, TP.HCM những ngày này mới thấy, cảnh buôn bán ế ẩm, không gian ảm đạm vắng vẻ chưa từng thấy, thậm chí sạp hàng mở bán chỉ còn một nửa chợ. Bà Phụng, 70 tuổi, chủ sạp bánh kẹo Liêm Sài Gòn, than thở: “Tôi bán hàng ở chợ này 40 năm rồi nhưng chưa bao giờ thấy cảnh như vậy”. Bà Phụng chia sẻ: “Ngày xưa bán được 10 giờ chỉ bán được 1, tức là doanh số chỉ còn 1/10 so với ngày trước”.
Ở trạng thái bình thường mới hiện nay, ngành du lịch đang tái khởi sắc; tuy nhiên chỉ mới dừng lại ở các chuyến xê dịch nội địa. Thiếu vắng du khách nước ngoài, nhiều biểu tượng sầm uất tại TP.HCM vẫn phải chịu cảnh đìu hiu; các tiểu thương không còn đủ vốn đành trả mặt bằng.
Chợ Bến Thành, 40 năm chưa từng thấy đìu hiu như vậy - ảnh 1
Theo Sở du lịch TP.HCM, không có khách quốc tế mới đến thành phố trong tháng 5. Trước tình hình Covid-19 đang có dấu hiệu tái phát tại một số quốc gia chính phủ chưa có quyết định cho phép các chuyến bay quốc tế vào Việt Nam nên những hoạt động kinh doanh tại TP.HCM gắn với du lịch vẫn bị tác động tiêu cực. Các tiểu thương đã có văn bản đề nghị giảm thuế và đang đợi phản hồi của các cơ quan chức năng.
Chợ Bến Thành, 40 năm chưa từng thấy đìu hiu như vậy - ảnh 2
Chợ Bến Thành là khu chợ nổi tiếng và lâu đời tại TP.HCM, với trên 1.000 sạp bán hàng sỉ và lẻ. Chợ do Ủy ban Nhân dân quận 1 quản lý. Trước đây, mỗi ngày chợ thu hút rất nhiều lượt khách trong nước và quốc tế ghé thăm, mua sắm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vy Lan

Vy Lan

Nhìn cảnh đìu hiu là biết bà con đnag chật vật thế nào. Mong Covid-19 qua nhanh
Hương Giang

Hương Giang

Chờ Bến Thành bự và ở giữa trung tâm mà còn vậy hix
Tuấn Châu

Tuấn Châu

Tiền mặt bằng đắt thế thì sống sao?
ph***@gmail.com

ph***@gmail.com

SAU CÁCH LY XÃ HỘI.Ỏ ĐÂU CUNG THẾ THÔI
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Nếu được ước: Lê Thanh Thương - Con đừng nối nghiệp cha. Cắm câu giăng lưới biết ngày nào có ăn

Nếu được ước: Lê Thanh Thương - Con đừng nối nghiệp cha. Cắm câu giăng lưới biết ngày nào có ăn

Ba của Thương vì hoàn cảnh mà lấy đêm làm ngày, trắng mắt để gánh vác chén cơm của gia đình bằng nghề cắm câu giăng lưới. Nhưng ở thời đô thị sáng đèn, thì cái nghề tối đèn thiếu sáng này không nuôi nổi các thành viên trong gia đình. Năm 2020, chẳng ngờ sau một đợt nước ngập, bưởi chết sạch. Gia đình em Lê Thanh Thương lại lâm vào thế trắng tay.
Chú chó 'giới tính nam' thích mặc đồ nữ theo chủ nhặt ve chai khắp Sài Gòn

Chú chó 'giới tính nam' thích mặc đồ nữ theo chủ nhặt ve chai khắp Sài Gòn

Hơn 3 năm nay, chú chó với tên gọi bé Đen đã cùng chủ của mình là bà Nguyễn Thị Thủy rong ruổi khắp các nẻo đường Sài Gòn để nhặt ve chai. Là chó đực nhưng bé Đen chỉ thích mặc đồ của con gái. Bà Thủy cũng đành chiều lòng chú chó cưng bằng cách mỗi ngày cho cậu đội nón, đeo kính, mặc áo đầm đàng hoàng trước khi theo mình đi nhặt ve chai.
Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Trung Lý, thuộc xã vùng cao Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa gần 200 km. Nhiều năm nay, trường duy trì mô hình trồng rau rất đặc biệt. Mỗi năm học, hàng trăm học sinh người Mông, người Thái thay nhau chăm sóc trồng rau để bán lấy tiền mua máy giặt, gây quỹ lớp.
Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Trong những ngày giao mùa với thời tiết se se lạnh ở miền Nam và rét đậm ở miền Bắc, chúng ta dễ mắc phải những bệnh về đường hô hấp. Nhưng một số bệnh đường hô hấp có triệu chứng khá giống nhau, dẫn đến việc người bệnh khó phân biệt và có thể dùng sai thuốc. Bác sĩ Huỳnh Tấn Lộc – Trưởng khoa Tai - mũi - họng, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định sẽ chỉ các mẹo phân biệt triệu chứng dị ứng và cảm lạnh giai đoạn giao mùa.