Chú bán cà rem trên chiếc xe đạp màu xanh hơn 4 thập kỉ

4 Thanh Niên Online
Nếu ai đó đã từng lớn lên tại các vùng quê thì trong phần ký ước thơ bé sẽ còn đọng lại đâu đó việc đi nhặt từng lon bia hay những đôi dép đứt quai hoặc là nhặt lông vịt phơi khô rồi dành dụm để đổi cà rem.
Hể buổi trưa nào nghe tiếng “leng keng” báo hiệu của xe cà rem là những đứa trẻ ấy vui mừng háo hức. Rồi mấy đứa xúm lại quay quanh xe kem nôn nóng như được phần thưởng quý giá. Tụi nhỏ được ăn một cây kem mát lạnh, ngọt ngào giữa trưa hè ôi bức, mặt đứa nào cũng vui vẻ hí hững. Còn những đứa trẻ lớn lên ở phố thị Sài Gòn thì dễ bắt gặp hình ảnh chú bán cà rem trước cổng trường. Khi đó có các loại kem như: kem ống, kem mút, kem 3 màu, kem cây... Bạn nhỏ nào đi học để dành được 2.000 đồng là hôm đó ăn được một hơi 2 - 3 cây cà rem.
Chú bán cà rem trên chiếc xe đạp màu xanh hơn 4 thập kỉ - ảnh 1

Chú Man bán cà rem hơn 40 năm

Tuyết Dương

Chú bán cà rem trên chiếc xe đạp màu xanh hơn 4 thập kỉ - ảnh 2

Thùng cà rem

Thái Trương

Chú bán cà rem trên chiếc xe đạp màu xanh hơn 4 thập kỉ - ảnh 3

Xe kem màu xanh cũ kĩ

Tuyết Dương

Ngày nay cà rem đối với trẻ con ở quê lẫn thành thị đều không còn thu hút nữa mà thay vào đó là các món ăn vặt mới lạ khác như khoai tây chiên, pizza, trà sữa...Nhưng tiếng chuông “leng keng” và hình ảnh của chú bán cà rem trên chiếc xe đạp cũ kĩ là một trong những mảnh ghép để trở về ký ước tuổi thơ hồn nhiên của rất nhiều thế hệ đã đi qua.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thúy Anh

Thúy Anh

Mình cũng từng trải qua tuổi thơ như vậy, để dành tiền đợi chú cà rem
Nguyễn Ngọc Thủy

Nguyễn Ngọc Thủy

Ôi,tuổi thơ nhớ quá.
Kiên

Kiên

lâu rồi mình cũng ko được ăn cà rem
Gia Hiệp

Gia Hiệp

cà rem giờ ít người bán lắm rồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm