Con đánh cha mẹ già có bị đi tù hay không?

3 Thanh Niên Online
Con đánh cha mẹ già không chỉ là hành vi vi phạm đạo đức mà còn là hành động phạm pháp, khung hình phạt cho tội danh ngược đãi có thể lên đến 5 năm tù giam. Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Đoàn luật sư TP.HCM có những chia sẻ thú vị xung quanh vấn đề này.
Con cháu ngược đãi ông bà, cha mẹ già là một hành động đáng bị lên án. Ngay trong mùa Vu Lan báo hiếu, trong lúc nhiều người lên chùa cầu mong an lành, bình an đến cho đấng sinh thành thì trên mạng xã hội xuất hiện một video clip dài gần 7 phút về hình ảnh một người phụ nữ trung niên hành hạ một bà cụ hơn 80 tuổi.
Video này đã nhanh chóng lan truyền và các cơ quan chức năng đã vào cuộc. Người phụ nữ đã bị tạm giam chờ ngày hầu tòa, tuy nhiên dư luận vẫn đang quan tâm liệu bà ta có bị phạt tù hay không.
Con đánh cha mẹ già có bị đi tù hay không? - ảnh 1

Người phụ nữ đang hành hạ bà cụ chính là mẹ mình

 

Rồi đây người phụ nữ kia sẽ phải nhận một bản án xứng đáng với những hành vi mà mình gây ra khi đánh đập, hành hạ mẹ ruột của mình dù bà cụ đã mất cách đây vài hôm. Đây cũng là một bài học quí giá cho những ai có hành vi ngược đãi đối với đấng sinh thành, đồng thời là một lời cảnh tỉnh với những người con chưa làm tròn chữ hiếu.

Con đánh cha mẹ già có bị đi tù hay không? - ảnh 2

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội bảo vệ trẻ em thành phố Hồ Chí MInh

Bình Nguyên


Bình luận

User
Gửi bình luận
Yến Trinh

Yến Trinh

Bỏ tù mọt gông những loại người bất hiếu
Nhung Hồng

Nhung Hồng

Hình ảnh buồn trong mùa Vu Lan năm nay, những ai còn mẹ cố gắng giữ nhé
Ty

Ty

Chắc gia cảnh nhà này có gì éo le, khuất tuất nên người phụ nữ kia mới hành động như vậy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Nếu được ước: Lê Thanh Thương - Con đừng nối nghiệp cha. Cắm câu giăng lưới biết ngày nào có ăn

Nếu được ước: Lê Thanh Thương - Con đừng nối nghiệp cha. Cắm câu giăng lưới biết ngày nào có ăn

Ba của Thương vì hoàn cảnh mà lấy đêm làm ngày, trắng mắt để gánh vác chén cơm của gia đình bằng nghề cắm câu giăng lưới. Nhưng ở thời đô thị sáng đèn, thì cái nghề tối đèn thiếu sáng này không nuôi nổi các thành viên trong gia đình. Năm 2020, chẳng ngờ sau một đợt nước ngập, bưởi chết sạch. Gia đình em Lê Thanh Thương lại lâm vào thế trắng tay.
Chú chó 'giới tính nam' thích mặc đồ nữ theo chủ nhặt ve chai khắp Sài Gòn

Chú chó 'giới tính nam' thích mặc đồ nữ theo chủ nhặt ve chai khắp Sài Gòn

Hơn 3 năm nay, chú chó với tên gọi bé Đen đã cùng chủ của mình là bà Nguyễn Thị Thủy rong ruổi khắp các nẻo đường Sài Gòn để nhặt ve chai. Là chó đực nhưng bé Đen chỉ thích mặc đồ của con gái. Bà Thủy cũng đành chiều lòng chú chó cưng bằng cách mỗi ngày cho cậu đội nón, đeo kính, mặc áo đầm đàng hoàng trước khi theo mình đi nhặt ve chai.
Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Trung Lý, thuộc xã vùng cao Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa gần 200 km. Nhiều năm nay, trường duy trì mô hình trồng rau rất đặc biệt. Mỗi năm học, hàng trăm học sinh người Mông, người Thái thay nhau chăm sóc trồng rau để bán lấy tiền mua máy giặt, gây quỹ lớp.
Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Trong những ngày giao mùa với thời tiết se se lạnh ở miền Nam và rét đậm ở miền Bắc, chúng ta dễ mắc phải những bệnh về đường hô hấp. Nhưng một số bệnh đường hô hấp có triệu chứng khá giống nhau, dẫn đến việc người bệnh khó phân biệt và có thể dùng sai thuốc. Bác sĩ Huỳnh Tấn Lộc – Trưởng khoa Tai - mũi - họng, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định sẽ chỉ các mẹo phân biệt triệu chứng dị ứng và cảm lạnh giai đoạn giao mùa.