Cuộc sống ở con hẻm quận 8 gần nơi bệnh nhân thứ 100 thường đi lễ

2 Thanh Niên Online
Những ngày này, cuộc sống người dân ở khu vực đường Dương Bác Trạc, phường 1, quận 8, TP.HCM, có nhiều xáo trộn sau khi cơ quan y tế phát hiện bệnh nhân thứ 100 nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 sống ở khu vực này.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Julie

Julie

Đã đến lúc các hoạt động tôn giáo, nhà thờ, chùa chiền nên đóng cửa phối hợp với chính quyền để ngăn chặn dịch bệnh. Ở Ả Rập Xe Út là cái nôi của đạo Hồi người ta đã đóng cửa các nhà thờ từ tháng trước và cấm tụ tập đông người. Tu tại tâm, chưa hẳn phải đến chùa chiền, nhà thờ cầu nguyện thì Trời Phật, Thần Thánh và Chúa Trời mới chứng giám lòng thành. Giữ lòng trong sạch, góp phần đem bình yên cho đời mới là chân lý mà bất kỳ tôn giáo nào cũng hướng tới. Nên làm ơn đừng vô ý thức như bệnh nhân số 100, cho dù ông chú có cầu nguyện 5 lần / ngày mà phớt lờ pháp luật thì chẳng thành chánh quả đâu.
Tùng Nhơn

Tùng Nhơn

Ở quận 1, phường Cầu kho, xóm Nancy (góc Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Cừ) xóm cũ của tôi có một xóm người Chăm có khá nhiều vị chức sắc cao hay đi về các thánh đường ở Indonesia, và có thánh đường Jamiul Islamiyah ở mặt số 459 đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, q1. Không biết họ có đi Mã lai chuyến này hay không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Sài Gòn 0 giờ sau chỉ thị cách ly toàn xã hội

Sài Gòn 0 giờ sau chỉ thị cách ly toàn xã hội

Thành phố không ngủ nay đã "chịu" ngủ trong bình yên. Khoảnh khắc Sài Gòn lúc 0 giờ ngày 1.4.2020 sau chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ được ghi lại qua ống kính phóng viên Báo Thanh Niên.
Những người hùng áo xanh lá cây thầm lặng giữa ổ dịch Covid-19

Những người hùng áo xanh lá cây thầm lặng giữa ổ dịch Covid-19

Những ngày qua, dịch bệnh Covid-19 trên cả nước đang có diễn biến phức tạp, ngoài những người trên tuyến đầu chống dịch là các y, bác sĩ, thì những chiến sĩ công an vần luôn thầm lăng sẵn sàng tiến thẳng vào các "điểm nóng" để góp sức chống dịch.
 
Người Hà Nội xếp hàng dài 200 mét đợi xét nghiệm nhanh Covid-19 trong 10 phút

Người Hà Nội xếp hàng dài 200 mét đợi xét nghiệm nhanh Covid-19 trong 10 phút

Sáng 1.4.20202 - ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng với nội dung cách ly toàn xã hội - hàng trăm người dân đã có mặt tại Trường THCS Đống Đa (phường Kim Liên, quận Đống Đa) từ rất sớm tạo nên hàng dài tới 200 mét để chờ xét nghiệm Covid-19 do chủng mới của virus SARS-CoV-2 gây ra. Bộ test được sử dụng do Hàn Quốc sản xuất, thông qua lấy mẫu máu, cho kết quả trong 10 phút với độ chính xác cao.