Đạp xe bán cà phê thân thiện môi trường

0 Thanh Niên Online
Gần đây, người dân đi ngang ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai - Cao Thắng, TP.HCM thường bắt gặp xe “cà phê -  xanh”. Chiếc xe đặc biệt với thùng gỗ, ly giấy và quai xách bằng lục bình của anh Phạm Chí Mỹ. Đều đặn mỗi ngày từ 6 - 9g sáng, anh đạp xe từ Q.10 đến đây để bán.
Gần hai tháng nay, người dân đi ngang qua giao lộ Nguyễn Thị Minh Khai – Cao Thắng sẽ bắt gặp xe “cà phê - xanh” với thùng gỗ, ly giấy và quai xách bằng lục bình. Chủ của xe cà phê này là anh Phạm Chí Mỹ. Đều đặn mỗi ngày từ 6-9g sáng anh đạp xe từ quận 10 đến đây để bán những ly cà phê thân thiện với môi trường.
Đạp xe bán cà phê thân thiện môi trường - ảnh 1
 
Anh Phạm Chí Mỹ cho biết chi phí cho các nguyên vật liệu làm nên ly cà phê thân thiện với môi trường này chiếm đến 70% giá bán một ly cà phê. Tuy nhiên anh vẫn giữ giá bán bằng với những ly cà phê take away thông thường, 13.000 đồng/1 ly cà phê đen đá và 15.000 đồng/1 ly cà phê sữa đá. Chấp nhận lợi nhuận thấp với mong muốn người dân giảm thiểu việc sử dụng đồ nhựa dùng một lần.
Đạp xe bán cà phê thân thiện môi trường - ảnh 2
Sau gần hai tháng, khách hàng của anh Mỹ đã dần chuyển sang sử dụng bình cá nhân để mua cà phê.
“Đó là một điểm rất là vui. Hơi bất tiện ở chỗ là bình khi dùng cà phê thì sẽ không dùng được nước lọc hay gì đó, nhưng mình cũng vui là khách hàng cũng chấp nhận chuyện đó và bắt đầu chuyển qua dùng bình cá nhân.”
 
Đạp xe bán cà phê thân thiện môi trường - ảnh 3
Từ việc mưu sinh anh Mỹ đã truyền đi thông điệp sống có trách nhiệm với môi trường xung quanh: Hãy thay đổi thói quen nhỏ từ bạn để tạo ra thay đổi lớn cho trái đất. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Nếu được ước: Lê Thanh Thương - Con đừng nối nghiệp cha. Cắm câu giăng lưới biết ngày nào có ăn

Nếu được ước: Lê Thanh Thương - Con đừng nối nghiệp cha. Cắm câu giăng lưới biết ngày nào có ăn

Ba của Thương vì hoàn cảnh mà lấy đêm làm ngày, trắng mắt để gánh vác chén cơm của gia đình bằng nghề cắm câu giăng lưới. Nhưng ở thời đô thị sáng đèn, thì cái nghề tối đèn thiếu sáng này không nuôi nổi các thành viên trong gia đình. Năm 2020, chẳng ngờ sau một đợt nước ngập, bưởi chết sạch. Gia đình em Lê Thanh Thương lại lâm vào thế trắng tay.
Chú chó 'giới tính nam' thích mặc đồ nữ theo chủ nhặt ve chai khắp Sài Gòn

Chú chó 'giới tính nam' thích mặc đồ nữ theo chủ nhặt ve chai khắp Sài Gòn

Hơn 3 năm nay, chú chó với tên gọi bé Đen đã cùng chủ của mình là bà Nguyễn Thị Thủy rong ruổi khắp các nẻo đường Sài Gòn để nhặt ve chai. Là chó đực nhưng bé Đen chỉ thích mặc đồ của con gái. Bà Thủy cũng đành chiều lòng chú chó cưng bằng cách mỗi ngày cho cậu đội nón, đeo kính, mặc áo đầm đàng hoàng trước khi theo mình đi nhặt ve chai.
Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Trung Lý, thuộc xã vùng cao Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa gần 200 km. Nhiều năm nay, trường duy trì mô hình trồng rau rất đặc biệt. Mỗi năm học, hàng trăm học sinh người Mông, người Thái thay nhau chăm sóc trồng rau để bán lấy tiền mua máy giặt, gây quỹ lớp.
Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Trong những ngày giao mùa với thời tiết se se lạnh ở miền Nam và rét đậm ở miền Bắc, chúng ta dễ mắc phải những bệnh về đường hô hấp. Nhưng một số bệnh đường hô hấp có triệu chứng khá giống nhau, dẫn đến việc người bệnh khó phân biệt và có thể dùng sai thuốc. Bác sĩ Huỳnh Tấn Lộc – Trưởng khoa Tai - mũi - họng, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định sẽ chỉ các mẹo phân biệt triệu chứng dị ứng và cảm lạnh giai đoạn giao mùa.