Đi ở nhờ vẫn học sinh giỏi và không từ bỏ giấc mơ đại học

0 Thanh Niên Online
Ba đột ngột ra đi do đột quỵ, mẹ sức yếu phải xin phụ bếp để nuôi hai anh em, Đào Đình Đức quyết tâm học tập để bước vào cánh cổng trường đại học.
Đào Đình Đức là học sinh trường THPT Marie Curie, TP.HCM. Trước đây, cả gia đình Đức phải bôn ba thuê trọ khắp các quận trong TP.HCM.
Mẹ Đức sức yếu nên chủ yếu làm nội trợ, ba làm nhiều việc để nuôi cả nhà. Cách đây 2 năm, ông đột ngột ra đi do đột quỵ. Mẹ Đức phải gồng mình xin đi làm phụ bếp, kiếm đồng lương ít ỏi nuôi con.
Đi ở nhờ vẫn học sinh giỏi và không từ bỏ giấc mơ đại học - ảnh 1

Chân dung chàng trai Đào Đình Đức

Lê Nam

Hiện cả nhà đang sống nhờ trong nhà của cậu ruột tại Q.3. Căn nhà chưa đầy 20 mét vuông là nơi trú ngụ của 3 hộ gia đình, với gần hai mươi người. Tuy nhiên,việc học của Đức chưa bao giờ khiến mọi người thất vọng. Điểm trung bình luôn trên 8.0. Trong kì thi Tốt nghiệp THPT vừa qua, Đức đạt 24,25 điểm. Mong muốn của Đức là theo học ngành ngôn ngữ Anh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Để làm phim sử Việt nhóm bạn trẻ không cần trả lương suốt 3,5 năm

Để làm phim sử Việt nhóm bạn trẻ không cần trả lương suốt 3,5 năm

Việt Sử Kiêu Hùng là dự án phi lợi nhuận về dòng phim diễn họa tái hiện lại những sự kiện, trận đánh của lịch sử Việt Nam của nhóm Đuốc Mồi. Trong vòng 3,5 năm nhóm đã gây quỹ thành công 2,5 tỷ đồng và làm ra 22 tập phim. Bộ phim Bình Ngô Đại Chiến do nhóm thực hiện đã đạt được gần 4 triệu lượt xem chỉ trong vòng khoảng 3 tuần công chiếu.
Thương nhớ miền Trung - thương về miền ký ức

Thương nhớ miền Trung - thương về miền ký ức

Sau hơn 4 tháng diễn ra, cuộc thi viết "Thương nhớ miền Trung" đã nhận được sự quan tâm, tham gia và dõi theo của đông đảo bạn đọc trong lẫn ngoài nước. Trong số hơn 1.000 bài viết được gửi về cho chương trình, thiên tai - lũ lụt và hình người người mẹ miền Trung là những chủ đề được nhiều tác giả lựa chọn nhất để nói về miền Trung.