Đổ xô đi mua chuột hamster dịp Tết

8 Thanh Niên Online
Với giá từ 50.000 - 100.000 đồng/con, rất nhiều người lựa chọn chuột hamster làm thú cưng để nuôi, đặc biệt dịp Tết Canh Tý 2020 đến gần.

Tại một cửa hàng bán chuột  hamster trên đường Nơ Trang Long, Q. Bình Thạnh, TP.HCM, chuột hamster và các loại lồng, đồ chơi, thức ăn… rất đắt hàng.

Trước đây, chuột hamster thường nhập ở Thái Lan. Vài năm gần đây, giống chuột này được nhân giống tại Việt Nam nên giá giảm đi nhiều. Mỗi bé chuột có giá từ 50.000 - 100.000 đồng, tùy màu sắc.

Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung, quản lý cửa hàng Vương quốc chuột hamster, cho biết: "Bình thường chỉ bán 10-15 bé, trong những dịp gần đây có thể bán hơn 20 bé. Số lượng lồng, bình thường có thể bán 5-10 lồng, nhưng bây giờ có thể tăng gấp bởi số lượng người nuôi đang tăng lên nhiều".

Đổ xô đi mua chuột hamster dịp Tết - ảnh 1

Giống chuột đáng yêu, trở thành thú cưng của nhiều người

Lê Nam

"Hamster có 4 dòng cơ bản là hamster Winter White, hamster Campell, hamster Bear, hamster Robo. Thường em bé sẽ tư vấn cho các bạn nuôi dòng hiền, thân thiện, dễ ẵm như hamster Winter White hay hamster Bear. Bạn nào thích nuôi bé lớn thì có thể nuôi hamster Bear, còn bé nhỏ thì nuôi Winter White. Bạn nào thích nuôi hamster năng động có thể nuôi hamster Robo", chị Nhung nói thêm.

Chuột hamster thường ăn các loại ngũ cốc, đậu, trứng, phô mai… Hamter thường nghịch ngợm nên có các loại đồ chơi như máy chạy, trái banh, xích đu hay nhà ngủ.

Đổ xô đi mua chuột hamster dịp Tết - ảnh 2

Ông Phạm Văn Hải, 58 tuổi, Q.2, TP.HCM cùng con gái nuôi nhiều chuột hamster tại nhà

Lê Nam

Ông Phạm Văn Hải, 58 tuổi, ở Q.2 đưa con gái đến lựa chuột, nói: "Những lúc bị stress hay bị gì, khi nhìn chuột thì tâm hồn thoải mái hơn, sảng khoái hơn, quên sự mệt mỏi đi. Tạo cho mình sự hứng thú. Lúc mình rảnh rỗi ngó con chuột khác liền. Với cái thú khi nhìn con chuột đẻ, cảm giác đã lắm".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen

Nguyen

Chuột này ra ngoài có phá hoại môi trường, hoa màu,... không? Xin đừng để như ốc bươu vàng!
Nguyễn Ngọc song Hải

Nguyễn Ngọc song Hải

Không
Vương Quốc Chuột Hamster Bình Thạnh

Vương Quốc Chuột Hamster Bình Thạnh

Bé hamster là thú cưng hiền lành và không gây hại nhé
Phu

Phu

Cùng là chuột có con bị đuổi đánh, con được cưng như trứng mỏng ha :))
di***@gmail.com

di***@gmail.com

bn.một con mình muốn mua thì mua như thế nào
Lò thị ấn

Lò thị ấn

Cho mình 1đôi trắng nâu,1 cái và 1 đực nhé
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm