Gian nan chuyện cưới xin trong dịch Covid-19

2 Thanh Niên Online
Dịch Covid-19 bùng phát trở lại khiến toàn ngành dịch vụ cưới cũng như ngày vui của các đôi một lần nữa bị ảnh hưởng.
Dịch Covid-19 xuất hiện trong năm nay ảnh hưởng đến ngày vui của nhiều cô dâu, chú rể. Không ít cặp đôi đã phải hoãn cưới tới 2 lần do chưa kịp cưới thì dịch Covid-19 đã bùng phát trở lại trong cộng đồng. Không chỉ gây thiệt hại về mặt kinh tế mà tâm lý của các cặp đôi cũng bị ảnh hưởng.
Gian nan chuyện cưới xin trong dịch Covid-19 - ảnh 1

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở cộng đồng nên nhiều tiệc cưới của các cặp đôi đã bị hủy hoặc hoãn lại

Nguyễn Minh Tâm

Dịch Covid-19 cũng khiến các ngành dịch vụ cưới gặp khó khăn. Đặc biệt là khi có quy định của UBND TP.HCM yêu cầu hạn chế tập trung đông người, nhiều đám cưới đã huỷ hoặc hoãn lại gây ra những tổn thất không nhỏ cho ngành dịch vụ này.
Ở lần ảnh hưởng thứ 2 do dịch Covid-19 thì nhiều nơi cung cấp dịch vụ cưới cũng nhanh chóng chuẩn bị sẵn các phương án để ứng phó với dịch Covid-19 nhằm hỗ trợ tiệc cưới cho các cặp đôi một cách tối ưu nhất.
Gian nan chuyện cưới xin trong dịch Covid-19 - ảnh 2

Cô dâu đến thử váy cưới cũng phải đeo khẩu trang để bảo đảm an toàn trong dịch Covid-19

Nguyễn Minh Tâm

“So với lần trước dịch tới rất là bất ngờ mình không có lường trước được cho nên là khi đợt dịch thứ 2 này bùng phát thì một số bên họ cũng đã chuẩn bị một số kịch bản. Ví dụ như hỗ trợ cô dâu, chú rể dời ngày tổ chức, hoặc là những bên quay chụp hay váy cưới họ cũng sẽ hỗ trợ dịch vụ của mình tối ưu nhất cho khách hàng.”, Chị Phương Thùy, Tư vấn viên dịch vụ cưới công ty VDES, Q. Bình Thạnh, TP.HCM cho biết.
Thông báo hoãn cưới của các đôi uyên ương do dịch Covid-19 nhận được sự ủng hộ của mọi người. Để không bỏ lỡ ngày trọng đại, nhiều cặp vợ chồng vẫn tiến hành hôn lễ theo những cách đặc biệt như kết hôn tại nhà, lễ cưới chỉ có hai người cũng như nhiều hình thức khác. Bên cạnh đó, các công ty tổ chức tiệc cưới cũng hỗ trợ tổ chức lễ gia tiên quy mô nhỏ cho các cặp đôi có nhu cầu.
Gian nan chuyện cưới xin trong dịch Covid-19 - ảnh 3

Nước sát khuẩn được trang bị tại tiệm thử váy cưới cho khách hàng đến thử váy trong dịch Covid-19

Nguyễn Minh Tâm

Dịch Covid-19 đã gây nhiều thiệt hại nhưng cũng là thử thách cho các doanh nghiệp trong ngành dịch vụ cưới có thêm nhiều kỹ năng để đối phó với các trường hợp rủi ro sau này.
Với các cặp đôi thì đây được xem như là trải nghiệm đặc biệt, đồng thời cũng phép thử trong chuyện tình cảm của họ.
Gian nan chuyện cưới xin trong dịch Covid-19 - ảnh 4

Nhiều cặp đôi hy vọng sau khi hết dịch để thực hiện tiệc cưới chia vui cùng những người thân và bạn bè

Nguyễn Minh Tâm

“Việc hiện tại đang cần hoãn cưới vì dịch Covid-19 coi như là sự thử thách hơn nữa trong cái tình yêu đối với hai đứa mình. Tuy nhiên mình nghĩ rằng như ông bà ta đã nói: “Vạn sự khởi đầu nan” chuyện gì có gian nan, có khó khăn thì mình mới có thể đo được lòng nhau được và có thể hiểu nhau hơn. Hiện tại thì tụi mình cảm thấy rất hài lòng với cuộc sống, rất hài lòng thời gian ở bên cạnh nhau có thể tìm hiểu nhau nhiều hơn.”, Chị Thanh Trà, Q.Tân Phú, TP.HCM chia sẻ”
Việc quyết định hoãn cưới là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên trong tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, đây là việc làm cần thiết giúp bảo vệ sức khoẻ cho mỗi cá nhân đồng thời góp phần đẩy lùi dịch Covid-19 trong cộng đồng.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thiên Bửu

Thiên Bửu

Tháng tám mùa thu mọi năm luôn nhiều lựa chọn làm đám cưới, gặp ngay dịch Covid-19 đến bất ngờ thôi rồi
Hoạch Định

Hoạch Định

Ai chẳng tổn thất có riêng gì ngành cưới, cô dâu chú rể mới khổ sở nhất

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Sinh viên chế tạo mô hình cầu bằng tre chịu tải đến hơn nửa tạ

Sinh viên chế tạo mô hình cầu bằng tre chịu tải đến hơn nửa tạ

Nhìn những thanh tre mảnh khảnh, ít ai nghĩ rằng mô hình cầu bằng tre có vẻ mỏng manh lại chịu được sức nặng lên đến gần 60 kg. Mô hình cầu bằng tre chịu tải nặng nhất do các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Bách khoa nghiên cứu, thực hiện tại “Ngày hội sáng tạo khoa học kỹ thuật” năm 2021 diễn ra vào ngày 23.1 tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP.HCM.