Giới trẻ Sài Gòn mạnh tay chi tiền để thi “cosplay”

1 Thanh Niên Online
Cuộc thi hóa trang  (cosplay) thuộc Lễ hội Toysphere Fun Fest 2019 thu hút hàng trăm bạn trẻ Sài Gòn, mỗi bộ trang phục ngốn bạc triệu của người chơi.
Chiều 15.12.2019, cuộc thi hóa trang (cosplay) thuộc lễ hội Toysphere Fun Fest 2019 diễn ra đầy sôi động và màu sắc tại TP HCM. Hàng chục tín đồ đam mê bộ môn cosplay đã quy tụ về đây để “so kè” tài năng. 
Các bạn trẻ đã hóa trang thành những nhân vật phim, game… nổi tiếng. Họ sẽ dự thi theo hai hạng mục cá nhân và nhóm. Không khó để bắt gặp những nhân vật quen thuộc như Điêu Thuyền, Sakura - Thủ Lĩnh Thẻ Bài, Eriri, Két Lala, Siêu anh hùng Marvel… Thậm chí nhiều bạn còn bạo dạn hóa trang thành ăn mày hay những nhân vật ngộ nghĩnh như chú gà khổng lồ.
Giới trẻ Sài Gòn mạnh tay chi tiền để thi “cosplay” - ảnh 1

Các bạn trẻ đã hóa trang thành những nhân vật phim, game… nổi tiếng

Các thí sinh tham gia có độ tuổi khá trẻ, từ 12 - 20 tuổi. Những bộ trang phục mất từ 3-4 tháng để chuẩn bị. Chi phí có thể từ 3-5 triệu/bộ.
Những nhân vật trong các game nổi tiếng cũng được lựa chọn làm cảm hứng. Bạn Trần Công Vinh, Đặng Minh Quang… xuất hiện trong hình tượng của những binh sĩ. Bộ giáp họ mặc trên người được thực hiện công phu. Quang cho biết trang phục này đã được chuẩn bị ròng rã 3 tháng trời, có bộ lên tới 4 tháng để kịp tham gia vào cuộc thi.
Giới trẻ Sài Gòn mạnh tay chi tiền để thi “cosplay” - ảnh 2

Ban giám khảo cuộc thi gồm ca sĩ – diễn viên điện ảnh Cường Seven, Nghi Tô (chuyên gia về thể loại giả tưởng) và cosplayer xinh đẹp Lương Ngọc Trinh

Bạn Kenta dành nguyên đêm trước hôm dự thi để chuẩn bị đạo cụ để hóa trang thành nhân vật Oruha trong Clover. “Dù có gặp chút lỗi và chưa thật sự hoàn hảo khi biểu diễn nhưng khi được hòa chung không khí này, mình cảm thấy vô cùng phấn khích và hào hứng”.
Giới trẻ Sài Gòn mạnh tay chi tiền để thi “cosplay” - ảnh 3

Giải nhất thuộc về bạn Mi Trần với màn hóa thân thành các nhân vật trong Liên quân Mobie

Mỗi bạn sẽ có từ 2-3 phút để trình diễn và nghe nhận xét của ban giám khảo. Giám khảo Cường Seven, Nghi Tô… đánh giá sự công phu và tự tin của các thí sinh. Họ bất ngờ khi có những bạn chỉ mới 12 tuổi nhưng đã thể hiện sự chuyên nghiệp khi đứng trước nhiều người. Khi chứng kiến những sự xuất hiện với đạo cụ đẹp mắt, họ đã không ngần ngại muốn xem thử và tâm phục trước độ kỳ công và chịu chơi của các bạn trẻ.
Kết quả, ở Hạng mục Cá nhân, Giải nhất thuộc về bạn Mi Trần với màn hóa thân thành các nhân vật trong Liên quân Mobie. Còn hạng mục nhóm, chiến thắng thuộc về Baby Galaxy với màn hóa trang Cặp song sinh Ác Ma trong Vocaloid.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tran tan phung

tran tan phung

toi la motnguoi chuyen thuc hien cat trang phu cho cosplay cua NHAT BAN duoc 4nam tai vn va bay gio cty khong tiep tuc nua va gio toi chua co viec lam neu cty co nhu cau xin hay tuyen dung toi vao lam toi lam rat tot xin cam on

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

NẾU ĐƯỢC ƯỚC: Mộng Khá :"Dù mẹ có đi đâu thì tình thương của mẹ vẫn ở lại với ba và em"

NẾU ĐƯỢC ƯỚC: Mộng Khá :"Dù mẹ có đi đâu thì tình thương của mẹ vẫn ở lại với ba và em"

Do nổ bom thời chiến nên ba bị tật ở tay. Mẹ thì thần kinh không ổn định. Những lúc trời nắng thì mẹ em hay đi lung tung. Hiện ba em đã 63 tuổi, sức khỏe cũng xuống dốc. Lúc trước khi còn khỏe, ba em đi làm cỏ. Chị gái thì đã lấy chồng. Gia đình em giờ sống dựa vào tình thương của hàng xóm và tiền chị đi làm công nhân gửi về hàng tháng. Nhưng dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, ba của Khá vẫn muốn em hoàn thành con đường học vấn.