Giúp trẻ mồ côi chạm tay vào điều ước đêm trung thu

0 Thanh Niên Online
Những đứa trẻ mồ côi cha mẹ sống tại các mái ấm, nhà tình thương tại TP.HCM luôn có khao khát đón một đêm trung thu ấm cúng, vui tươi như những đứa trẻ khác. Hiểu được ước mơ giản dị đó, một nhóm bạn trẻ có tên “Nhà của Vui” đã trực tiếp đến các mái ấm để thực hiện ước mơ này.
Từ ngày 26.9.2020 đến ngày 1.10.2020, sự kiện Nhà Mình có Trung Thu đã diễn ra tại đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP.HCM. Chương trình dành riêng cho hơn 200 em nhỏ đến từ các mái ấm và nhà tình thương tại TP.HCM. Ước mơ được rước đèn, phá cỗ đêm rằm và dạo phố đêm như bao đứa trẻ tưởng như giản dị nhưng với nhiều em mồ côi lại quá khó khăn. Nhằm giúp các em chạm vào điều ước, nhóm bạn trẻ Nhà Của Vui đã thực loạt chương trình trung thu ý nghĩa này.
Giúp trẻ mồ côi chạm tay vào điều ước đêm trung thu - ảnh 1

Các em nhỏ tại các mái ấm hạnh phúc khi được rước đèn đêm trung thu

Lê Nam

Sự kiện được tổ chức bởi Nhà Của Vui với sự đồng hành của Saigonbooks và Zenbooks với mục tiêu mang đến một mùa Trung Thu giòn tan tiếng cười và gỡ khoảng cách, vui nứt vách cho các bạn tại mái ấm và các bạn tham gia chương trình, vì Trung Thu là Tết mà, Tết thì nhất định phải vui!
Giúp trẻ mồ côi chạm tay vào điều ước đêm trung thu - ảnh 2

Tiết mục múa lân của các em nhỏ tại mái ấm Hoa Mẫu Đơn

Lê Nam

Nhà Mình Có Trung Thu 2020 gắn kết mọi người lại gần nhau hơn. Thu hẹp khoảng cách giữa người yếu thế và người không yếu thế, giữa các bạn trẻ em có hoàn cảnh khác nhau, giữa các thế hệ ba mẹ và con, khoảng cách giữa chúng ta sau những ngày giãn cách vì Covid-19.
Giúp trẻ mồ côi chạm tay vào điều ước đêm trung thu - ảnh 3

Đêm trung thu đặc biệt dành riêng cho các em nhỏ mồ côi tại TP.HCM

BTC

Thông qua đó trao cơ hội cho người yếu thế hòa nhập với bầu không khí chung của cộng đồng, chứng minh năng lực của bản thân họ, tự tin hòa nhập với cộng đồng. Không những thế, tháng ngày chịu ảnh hưởng từ Covid-19 đã tạo nên khó khăn cho các mái ấm, nhiều hoạt động vui chơi bị cắt giảm, vì vậy sự kiện lần này mang lại cơ hội để các em, bạn bè và gia đình có một mùa trung thu vui nứt vách, quên hết muộn phiền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Trung Lý, thuộc xã vùng cao Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa gần 200 km. Nhiều năm nay, trường duy trì mô hình trồng rau rất đặc biệt. Mỗi năm học, hàng trăm học sinh người Mông, người Thái thay nhau chăm sóc trồng rau để bán lấy tiền mua máy giặt, gây quỹ lớp.
Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Trong những ngày giao mùa với thời tiết se se lạnh ở miền Nam và rét đậm ở miền Bắc, chúng ta dễ mắc phải những bệnh về đường hô hấp. Nhưng một số bệnh đường hô hấp có triệu chứng khá giống nhau, dẫn đến việc người bệnh khó phân biệt và có thể dùng sai thuốc. Bác sĩ Huỳnh Tấn Lộc – Trưởng khoa Tai - mũi - họng, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định sẽ chỉ các mẹo phân biệt triệu chứng dị ứng và cảm lạnh giai đoạn giao mùa.