Hàng quán đồng loạt trả mặt bằng vì Covid-19, chủ nhà kiên quyết không giảm giá

15 Thanh Niên Online
Giá tiền thuê từ 100 – 500 triệu đồng/ tháng, các mặt bằng vừa đồng loạt trả lại trên con đường Phan Xích Long, Q. Phú Nhuận, TP.HCM vẫn không giảm giá.
Mặt tiền có 1 trệt 2 lầu nằm ngay đầu đường Phan Xích Long, Q. Bình Thạnh rộng khoảng 9 mét đang được chủ nhà căng biển cho thuê từ vài ngày qua. Ngay dịp trước Tết, địa điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống này vẫn thu hút đông khách hàng vì vị trí đẹp, không gian rộng rãi. Tuy nhiên, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, chủ quán đã phải trả mặt bằng vì tình hình kinh doanh ế ẩm không gánh nổi giá thuê mặt bằng. Ngay bên cạnh, quán trà sữa màu hồng lạ mắt khi khai trương cũng thu hút không ít khách hàng, nhất là các bạn trẻ tại Sài Gòn. Tuy nhiên, quán cũng lâm vào cảnh đóng cửa, dẹp tiệm với lý do tương tự.
Phía đối diện, có tới 3 địa điểm sát nhau vừa được trả lại. Các biển quảng cáo cho thuê mặt bằng, nhà nguyên căn được căng kín trước mặt.
Hàng quán đồng loạt trả mặt bằng vì Covid-19, chủ nhà kiên quyết không giảm giá - ảnh 1

Địa điểm được chủ nhà đưa ra giá thuê 9.000 USD/tháng

Lê Nam

Suốt dọc đường Phan Xích Long, hàng loạt địa điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống khác cũng phải đóng cửa, trong đó có cả các thương hiệu ăn uống nổi tiếng đến từ Hàn Quốc.
Hàng quán đồng loạt trả mặt bằng vì Covid-19, chủ nhà kiên quyết không giảm giá - ảnh 2

Ngay căn nhà kế bên, chủ quán cũng vừa phải trả lại mặt bằng vì kinh doanh ế ẩm

Lê Nam

Anh Đỗ Quốc Thương có hơn 3 năm làm shipper chuyên hoạt động tại khu vực này tỏ ra bất ngờ vì con đường được mệnh danh là "phố ăn chơi" hàng đầu Sài Gòn chưa bao giờ lâm cảnh hàng quán dẹp tiệm nhiều như thế.
Hàng quán đồng loạt trả mặt bằng vì Covid-19, chủ nhà kiên quyết không giảm giá - ảnh 3

Các mặt bằng rộng rãi trở thành chỗ nghỉ chân mát mẻ cho các shipper hoạt động tại con đường này

Lê Nam

Khảo sát thêm một số địa điểm khác, hầu hết chủ nhà đều đưa ra mức giá cố định và không giảm hoặc giảm ít. Giá thuê các địa điểm kinh doanh trên con đường này dao động từ 100 - 500 triệu tùy diện tích. Ghi nhận tại các cửa hàng còn đang hoạt động, đặc biệt các quán ăn trưa hoặc tiệm trà sữa, lượng khách khá thưa thớt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Robin

Robin

Làm gì thì làm, chủ mặt bằng cho thuê sướng nhất, cứ thu đều đều trăm triệu mỗi tháng, chẳng phải lo chi phí lương bổng cho ai, thuế thì cố định...Ngon ăn vậy nên đâu cần giảm giá cho thuê.
Lâm Công Danh

Lâm Công Danh

Yên tâm là qua tuần sau là giảm giá sập sàn :)
Kevin

Kevin

Mong qua đợt Covid này, sẽ có phương án kinh doanh hiệu quả hơn. 1 chiếc áo/quần đáng lý giá chỉ 300.000 đồng, nhưng hiện phải bán giá 500.000 đồng vì cõng 200.000 đồng tiền mặt bằng.
chuong

chuong

chủ nhà nên tham khảo và giảm mặt bằng trong mùa dịch này khi ổn định thì tính sau .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm