Hô biến sắt vụn thành mô hình nhện độc, bướm, khủng long siêu đẹp

4 Thanh Niên Online
Những loại phế liệu từ sắt, thép tưởng chừng chẳng thể tái chế nổi nhưng với anh Lê Gia Bảo đây chính là những chất liệu sáng tạo nghệ thuật hấp dẫn. Hơn 20 năm làm việc với sắt vụn và các vật liệu thô cứng, anh đã sáng tạo ra nhiều mô hình động vật. Đến nay anh Bảo đã sở hữu trên 100 mô hình nhưng vẫn chưa có ý định bán.
Gắn bó với sắt vụn hơn 20 năm, anh Bảo đã nhìn ra được tính nghệ thuật phía sau những miếng sắt vụn phế thải tưởng chừng như thô ráp và không còn sử dụng được nữa. Qua bàn tay khéo léo của người thợ cơ khí, anh đã tạo thành hàng trăm tác phẩm sống động như thật. Mỗi vật liệu có đặc tính khác nhau. Để các vật liệu này gắn kết và tạo nên cái hồn cho mỗi tác phẩm, anh Bảo đã phải quan sát rất kỹ, từ chi tiết nhỏ nhất. Như thế khi gắn kết chúng lại với nhau mới tạo thành tác phẩm sống động, liền mạch.
Hô biến sắt vụn thành mô hình nhện độc, bướm, khủng long siêu đẹp - ảnh 1

Mô hình rồng do anh Lê Gia Bảo thực hiện

Nguyễn Minh Tâm

Tuy đã làm ra nhiều tác phẩm nhưng đa số anh Bảo chỉ trưng bày trong nhà hoặc tặng cho những người có duyên. Những tác phẩm anh bán rất ít vì thực sự anh không định được giá trị của tác phẩm mình làm ra.
Những người yêu thích, muốn tự tay tạo ra những tác phẩm độc đáo như thế này anh bảo đều sẵn sàng chỉ dạy. Anh Bảo cho biết, chỉ cần có sự sáng tạo, đủ kiên trì, khéo tay thì ai cũng có thể tạo ra được tác phẩm giống như anh.
Hô biến sắt vụn thành mô hình nhện độc, bướm, khủng long siêu đẹp - ảnh 2

Anh Lê Gia Bảo

Một số tác phẩm anh Bảo đã thực hiện:
Hô biến sắt vụn thành mô hình nhện độc, bướm, khủng long siêu đẹp - ảnh 3
Hô biến sắt vụn thành mô hình nhện độc, bướm, khủng long siêu đẹp - ảnh 4
Hô biến sắt vụn thành mô hình nhện độc, bướm, khủng long siêu đẹp - ảnh 5
"Bằng cái nghề cơ khí nên cái phế liệu về sắt rất là nhiều, ví dụ những miếng sắt vụn thay gì mình bán thì mình sẽ nhặt lại. Như đây là những miếng bỏ đi thôi và mình lấy mình hàn lại thôi, cái này nó rất là nhiều. Còn cái này là phế liệu về xe máy thì mình ra những tiệm xe máy mình mua lại. Tại vì những vật liệu nguyên cũng nhiều người làm rồi, anh chỉ thích làm những cái bỏ đi mà người ta không sử dụng tới nữa mà mình vẫn có thể mình làm ra một cái sản phẩm hoàn chỉnh thì cái đó mình cảm thấy thích thú hơn", anh Lê Gia Bảo chia sẻ.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hồ Thị Thanh Thuỷ

Hồ Thị Thanh Thuỷ

Sống hết mình vì đam mê. Hy vọng sẽ được chiêm ngưỡng thật nhiều tác phẩm mới của anh. Love you
Minh Hương

Minh Hương

Quan trọng là ý tưởng chứ k hẳn là kỹ thuật. Đẹp quá!
Ðang

Ðang

Tôi muốn mua thì liên lạc thế nào báo Thanh Niên?
Bạch Yến

Bạch Yến

Trùi ui, đẹp quá! Từ phế liệu lại có thể làm ra những sản phẩm đẹp như vậy. Thật tài hoa!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Sài Gòn sống chậm nhìn từ những công viên vắng hoe vì virus corona

Sài Gòn sống chậm nhìn từ những công viên vắng hoe vì virus corona

TP.HCM nổi tiếng với sự sôi động nay chuyển qua một nhịp sống mới: chậm rãi hơn và thận trọng hơn. Nhiều người đã phải tập để quen với một lối sống khác trong ít ngày. Công viên buồn, ghế đá cũng buồn; nhưng biết làm sao được khi tất cả đang phải dồn sức sống thật chậm để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.
Quán xá giảm 70% giá; đóng cửa 1 tháng chung tay đẩy lùi Covid-19

Quán xá giảm 70% giá; đóng cửa 1 tháng chung tay đẩy lùi Covid-19

Thực hiện chỉ đạo nhà hàng quán xá đóng cửa, nhiều cơ sở chuyển sang kinh doanh online để có tiền trả chi phí mặt bằng và nhân công. Tuy nhiên, cũng có những cơ sở chấp nhận bù lỗ và đóng cửa 1 tháng để cùng cơ quan chức năng đẩy lùi dịch bệnh.
Tâm trạng thân nhân của người trong khu cách ly Pháp Vân, Hà Nội

Tâm trạng thân nhân của người trong khu cách ly Pháp Vân, Hà Nội

Sau một tuần hoạt động, phía bên ngoài khu cách ly Pháp Vân – Tứ Hiệp vẫn có nhiều thân nhân của người đang được cách ly tìm đến để được gặp mặt dù chỉ qua những cái vẫy tay từ phía xa. Phần lớn họ đều an tâm và hoàn toàn tin tưởng vào công tác an ninh và điều kiện sinh hoạt trong khu cách ly.