“Hồi sinh” vỏ hộp sữa từ ngày thứ bảy tái chế

0 Thanh Niên Online

Vỏ hộp sữa sau khi uống xong có thể được tái chế thành những sản phẩm hữu dụng như sổ tay, túi giấy, tấm lợp sinh thái chịu nhiệt, tuy nhiên hiện tại nhà máy tái chế vẫn chưa thể hoạt động vì thiếu nguyên liệu đầu vào. Phát triển từ chương trình “Thu hồi vỏ hộp sữa” từ tháng 1.2019, Hội liên hiệp phụ nữ Quận Gò Vấp, phòng Giáo dục đào tạo và NHC – Hành trình giải cứu rác chết đã phát động chương trình “Ngày thứ 7 tái chế” 2 tuần/lần tại Hội liên hiệp phụ nữ Quận Gò Vấp. Chương trình được hưởng ứng mạnh mẽ từ các trường học trên địa bàn quận, 186 khu phố và hộ gia đình, đến nay đã thu hồi được 2.000kg vỏ hộp sữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Trung Lý, thuộc xã vùng cao Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa gần 200 km. Nhiều năm nay, trường duy trì mô hình trồng rau rất đặc biệt. Mỗi năm học, hàng trăm học sinh người Mông, người Thái thay nhau chăm sóc trồng rau để bán lấy tiền mua máy giặt, gây quỹ lớp.
Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Trong những ngày giao mùa với thời tiết se se lạnh ở miền Nam và rét đậm ở miền Bắc, chúng ta dễ mắc phải những bệnh về đường hô hấp. Nhưng một số bệnh đường hô hấp có triệu chứng khá giống nhau, dẫn đến việc người bệnh khó phân biệt và có thể dùng sai thuốc. Bác sĩ Huỳnh Tấn Lộc – Trưởng khoa Tai - mũi - họng, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định sẽ chỉ các mẹo phân biệt triệu chứng dị ứng và cảm lạnh giai đoạn giao mùa.