Khám phá Thạch Động - hang động gắn với sự tích Thạch Sanh kỳ bí ở Hà Tiên

4 Thanh Niên Online
Hà Tiên là một thành phố nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Kiên Giang. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với những cảnh đẹp thơ mộng mà còn gắn liền với nhiều sự tích kỳ bí. Cùng PV Thanh Niên khám phá Thạch Động, một trong mười cảnh đẹp Hà Tiên xưa được nhắc nhiều trong thơ ca và cũng là nơi gắn liền với sự tích Thạch Sanh cứu công chúa. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thăng Quên

Thăng Quên

MC nhìn phong cách lạ lạ nhỉ.
phước

phước

Ồ lạ quá, chưa từng biết một hang động ở tây nam bộ lại gắn với sự tích này.
tonydo

tonydo

Cái hang động thiên nhiên là 1 tuyệt tác của Tạo hoá dành cho xứ Hà Tiên mà con người dân trí quá thấp kém cứ nghĩ có hang động là lập điện thờ Phật Thần tùm lum ;xây cất làm mất cái hoang sơ như dựng mái chàu tô điểm vôi gạch làm cổng chào làm ban công rồi thờ cúng đốt nhang đèn tối ngày sáng đêm làm cho những thạch nhủ bị chai lì uổng vô cùng mà hễ nói ra thì họ cho mình đã phá tôn giáo tín ngưỡng thờ tự. Tệ trạng nầy cũng như ngoài bắc chùa Hương động Hương tích xây cất nấc thang xuống hang làm mất cái ko khí hoang sơ thửa ban đầu. Việt Nam mình thua bên Mỹ trường hợp như có 2 Động nầy bộ thiên nhiên sẽ cấm, cho Police túc trực canh gác khi mở cửa cho khách thăm viếng vì sợ họ vui tay đục đẻo những Thạch nhủ mang về
Minh

Minh

Lần đầu tiền tôi biết đến cái hang gắn với sự tích Thạch sanh cứu công chúa (tuy nhiên tôi cứ nghĩ đây là sự tích gắn với vùng đất phía bắc chứ không phải tít tận Kiên Giang). Giá mà cái hang còn lại đến ngày nay thì với kỹ thuật ngày nay hoàn toàn có thể khám phá hang.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Buổi phát động cuộc thi 'Miss HUTECH 2021' lan tỏa hơi ấm đến bà con miền Trung

Buổi phát động cuộc thi 'Miss HUTECH 2021' lan tỏa hơi ấm đến bà con miền Trung

Tối 24.10.2021, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức "Đêm hội văn hóa Chào năm học mới" - hoạt động thường niên với các tiết mục từ sinh viên của trường cũng như kết hợp cùng ca sĩ khách mời. Trong đêm hội này, tinh thần "tương thân tương ái" được thể hiện rõ qua việc quyên góp ủng hộ người dân miền Trung bị lũ lụt vượt qua khó khăn.
LogOnce');