Kì nghỉ Tết kéo dài nhất lịch sử: Trường học vắng như nghỉ hè

2 Thanh Niên Online
Trường học im lặng, vắng bóng học sinh vào trong "kì nghỉ Tết dài nhất lịch sử". Đây có lẽ cũng là kì nghỉ dài mà giáo viên, học sinh muốn nhanh chóng kết thúc để trở lại trường.
Theo đó, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh trước những diễn biến của dịch Covid-19, UBND TP.HCM đã ban hành quyết định kéo dài thời gian tạm nghỉ học đối với học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT đến hết ngày 5.4.
Trước đó, vào ngày 8.3 UBND TP. HCM có văn bản gửi đến Sở GD-ĐT, Sở Y tế, phòng Giáo dục các quận, huyện, các trung tâm GDTX-GDNN với nội dung: Căn cứ ý kiến của Thường trực Ban Chỉ đạo TP về phòng, chống dịch Covid-19 và tình hình diễn biến thực tế hiện nay, UBND chỉ đạo như sau: Hiện nay, các ngành, các cấp của TP đang thực hiện đồng bộ và kiểm soát tốt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, an toàn tuyệt đối cho học sinh và tạo được sự an tâm đối với phụ huynh, UBND TP cho phép học sinh lớp 12 của các cơ sở giáo dục phổ thông, các cơ sở GDTX tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15.3 thay vì đi học lại vào ngày 9.3 như quyết định trước đó.
Kì nghỉ Tết kéo dài nhất lịch sử: Trường học vắng như nghỉ hè - ảnh 1

Công tác đón học sinh sau kì nghỉ được thầy cô trường THCS Nguyễn Du (Q.1, TP.HCM) chuẩn bị trước nhiều ngày

Lê Nam

Cũng liên quan đến những diễn biến của dịch Covid-19, trước đó vào ngày 29.2, UBND TP quyết định cho học sinh mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 11 kéo dài thời gian nghỉ học đến hết ngày 15.3.

Trong các văn bản của UBND đều ghi rõ, sau các mốc thời gian này, Sở GD - ĐT phối hợp cùng Sở Y tế cập nhật tình hình diễn biến dịch Covid-19 để tham mưu UBND về phương án học sinh đi học.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hữu Hoàng

Hữu Hoàng

Sắp quên hết mặt chữ chưa các con ơi, dịch bệnh nghỉ hoài thấy nản quá. Tôi đi làm cũng không yên tâm con cái ở nhà. Lỡ chúng nó bị bỏng, điện giật, chơi game, ... Không làm thì không có gì bỏ vào mồm.
Hán

Hán

Trước đi học mún nghỉ, giờ nghỉ nhiều lại muốn đi học quá rồi. Ở nhà buồn, suốt ngày bị bố mẹ nhốt ở nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm