Kinh hoàng đàn sâu xanh khổng lồ tấn công 500 cây sao đen ở Vũng Tàu

0 Thanh Niên Online
Đầu tháng 11.2020, hai hàng cây bên đường Hai Tháng Chín, đoạn ngay cửa hàng xăng dầu số 1, phường 11, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu, chỉ còn những tổ sâu to như ngón chân cái. Thân cây còn đầy những con sâu màu xanh to như ngón tay, dài trên dưới 10 cm đu bám. Dưới tán cây sao đen, phân sâu to và dày đặc.
Theo ghi nhận của chúng tôi, hai hàng cây bên đường 2 Tháng 9, đoạn ngay cửa hàng xăng dầu số 1, P.11, TP.Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) những ngày qua chỉ còn những cành cây khẳng khiu, trơ trụi lá do sâu khủng tấn công.
Kinh hoàng đàn sâu xanh khổng lồ tấn công 500 cây sao đen ở Vũng Tàu - ảnh 1

Thân cây xơ xác sau khi bị sâu ăn trụi lá

Ảnh: Nguyễn Long

Trên những cành cây chỉ còn những tổ sâu to như ngón chân cái. Thân cây còn đầy những con sâu màu xanh to như ngón tay, dài khoảng 10cm đu bám. Dưới tán cây sao đen, phân sâu to và dày đặc. 

Anh Trịnh Quốc Trung, nhân viên cửa hàng xăng dầu số 1 cho biết: “Loại sâu này xuất hiện gần 1 tháng nay. Ban đầu nó chỉ ăn lá ở vài cây nhưng 10 ngày nay thì hai hàng cây bên đường bị ăn sạch lá. Nhìn con sâu nào cũng to, thấy ớn lạnh luôn”.

Kinh hoàng đàn sâu xanh khổng lồ tấn công 500 cây sao đen ở Vũng Tàu - ảnh 2

Sâu lột xác thành con bướm đầy lông

Ảnh: Nguyễn Long

Ông Lê Huy Hữu Hiệp, Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển công viên cây xanh và đô thị Vũng Tàu cho biết, loại sâu này có tên khoa học là Spodoptera exigua. Khi sâu tấn công vào cây sẽ ăn trụi lá, làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây.

Từ ngày 27.10, khi phát hiện cây sao đen bị sâu tấn công thì công ty đã tổ chức phun xịt thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, số lượng sâu quá nhiều và sâu đã làm tổ nên phải phun nhiều lần mới diệt hết được.

Kinh hoàng đàn sâu xanh khổng lồ tấn công 500 cây sao đen ở Vũng Tàu - ảnh 3

Tổ sâu đầy trên nhành cây

Ảnh: Nguyễn Long

Trước đó loài sâu này đã tấn công các cây xanh ở TP.HCM, còn tại Bà Rịa – Vũng Tàu là lần đầu tiên loại sâu này xuất hiện, ông Hiệp cho biết thêm.

Theo thống kê, có khoảng 500 cây sao đen ở khu vực trên bị loại sâu khủng này tấn công gây trơ trụi lá.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Để làm phim thuộc dự án Việt Sử Kiêu Hùng, nhóm bạn trẻ không cần trả lương suốt 3,5 năm

Để làm phim thuộc dự án Việt Sử Kiêu Hùng, nhóm bạn trẻ không cần trả lương suốt 3,5 năm

Việt Sử Kiêu Hùng là dự án phi lợi nhuận về dòng phim diễn họa tái hiện lại những sự kiện, trận đánh của lịch sử Việt Nam của nhóm Đuốc Mồi. Trong vòng 3,5 năm nhóm đã gây quỹ thành công 2,5 tỷ đồng và làm ra 22 tập phim. Bộ phim Bình Ngô Đại Chiến do nhóm thực hiện đã đạt được gần 4 triệu lượt xem chỉ trong vòng khoảng 3 tuần công chiếu.
Thương nhớ miền Trung - thương về miền ký ức

Thương nhớ miền Trung - thương về miền ký ức

Sau hơn 4 tháng diễn ra, cuộc thi viết "Thương nhớ miền Trung" đã nhận được sự quan tâm, tham gia và dõi theo của đông đảo bạn đọc trong lẫn ngoài nước. Trong số hơn 1.000 bài viết được gửi về cho chương trình, thiên tai - lũ lụt và hình người người mẹ miền Trung là những chủ đề được nhiều tác giả lựa chọn nhất để nói về miền Trung.