Kỳ 1: Vì sao ống hút nhựa lại trở nên "đáng sợ"?

0 Thanh Niên Online
Phong trào “nói không với ống hút nhựa” đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Nhiều cửa hàng, siêu thị, quán cà phê đã thay thế ống hút nhựa bằng các loại ống hút chất liệu khác như ống hút tre, ống hút inox, thủy tinh, ống hút cỏ, ống hút gạo, ống hút giấy. Cùng với đó là sự phát triển của các nhà sản xuất ống hút thay thế và thái độ quyết liệt của người tiêu dùng. Nhưng trước khi tạm biệt chiếc ống hút nhựa, hãy cùng nhìn lại lịch sử của nó. Vì sao ống hút đã có mặt cách đây 5.000 năm nhưng từ khi ống hút nhựa ra đời, chỉ trong 60 năm ngắn ngủi nó lại trở thành nỗi ám ảnh trên toàn cầu như vậy?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Quán cà phê an ủi người cô đơn

Quán cà phê an ủi người cô đơn

Thấy khách nào đi một mình, tâm trạng không tốt, chủ quán cà phê liền cho nhân viên đến hỏi thăm và để một “em” gấu bông bên cạnh, giúp khách bầu bạn lúc cô đơn.
Lời người trong cuộc vụ “bé trai lớp 1 bị bố của bạn hành hung” ở Hòa Bình

Lời người trong cuộc vụ “bé trai lớp 1 bị bố của bạn hành hung” ở Hòa Bình

Ngày 14.7.2020, tại hiện trường vụ bé trai lớp 1A3 Trường tiểu học Hữu Nghị (phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) bị bố của bạn học cùng hành hung vẫn còn vương lại nhiều vết máu khô. Công an thành phố Hòa Bình đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Phạm Duy Đức, người đã hành hung bé trai lớp 1.
Nhận diện đa cấp bất chính sau cơn ác mộng ”team khởi nghiệp 360“

Nhận diện đa cấp bất chính sau cơn ác mộng ”team khởi nghiệp 360“

Trong buổi tọa đàm "Nhận diện đa cấp bất chính" do Báo Thanh Niên phối hợp với Hiệp hội Bán hàng đa cấp Việt Nam tổ chức vào chiều 14.7.2020, những khách mời tham dự đã được nghe nạn nhân kể lại về những cơn "ác mộng" họ đã trải qua khi tham gia vào team khởi nghiệp 360.