Làng hoa Sa Đéc vắng hoe vì Covid-19, hoa vẫn đẹp nhưng lòng người buồn hiu

0 Thanh Niên Online
Mỗi năm tại làng hoa Sa Đéc (phường Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) lúc nào cũng tấp nập du khách đến tham quan, chụp ảnh. Thế nhưng những ngày cận Tết Tân Sửu 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid -19, làng hoa Sa Đéc vắng khách hơn mọi năm.
Làng hoa Sa Đéc (Phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc, Đồng Tháp) vào chiều ngày 7.2 (27 tháng chạp) thưa thớt khách du lịch hơn mọi năm.
Có nhiều loài hoa như: hoa hồng, hoa cúc, hướng dương và các loại hoa kiểng bạch mã vàng, thiên kim... từ các nơi đổ về làng hoa Sa Đéc khiến cảnh vật đa dạng phong phú hơn. Ngoài ra tại đây còn có nhiều điểm tham quan vui chơi thu hút du khách đến chụp ảnh những ngày giáp tết. Khách đến tham quan không quên thực hiện các biện pháp phòng dịch .
Lê Thị Duy Nhiên, 32 tuổi (Phường Tân Quy Đông, TP. Sa Đéc), chủ khu du lịch Du thuyền Vượt Cạn, cho biết: “Mỗi ngày có từ 70 - 80 lượt khách tham quan. Mình cũng trang bị nước rửa tay, tặng kèm khẩu trang cho du khách để yên tâm khi tham quan hơn.”
 Làng hoa Sa Đéc vắng hoe vì Covid-19, hoa vẫn đẹp nhưng lòng người buồn hiu - ảnh 1

Khách tham quan chụp ảnh làng hoa Sa Đéc ít hơn mọi năm

Trần Thanh Thảo

Từ Tiền Giang xuống Làng hoa Sa Đéc tham quan, Nguyễn Thiên Trí (27 tuổi, ngụ TP.Mỹ Tho, Tiền Giang), cho biết: “Mình phải chuẩn bị khẩu trang. Còn đến đây thì có  sát khuẩn tay, các biện pháp giữ khoảng cách".  Trí cho biết thêm được ngắm nhìn những bông hoa rực rỡ sắc màu cũng là một trong những niềm vui những ngày cuối năm mà người trẻ tự thưởng cho mình sau một năm làm việc vất vả.
Cao Đăng Khoa 21 tuổi (ngụ tại Huyện Lấp Vò, Đồng Tháp) cũng đến làng hoa tham quan. "Du thuyền vượt cạn tuy còn khá mới, cảnh còn ít nhưng vẫn đủ để thấy những nét đặc trưng của làng hoa và Đồng Tháp. Ở nơi đây mình như được thấy trở về tuổi thơ, hầu như tết năm nào mình cũng về đây", Trí nói.
Ông Đào Trí Hồng, bán hàng rong trước khu vui chơi Happy Land Hùng Thy, không khỏi buồn bã cho hay năm nay vắng khách du lịch, gánh hàng của ông bán chẳng được như mọi năm . "Năm nay làng hoa Sa Đéc cũng trống trải, cũng buôn bán ế ẩm lắm chứ không được như hàng năm", ông Hồng cho hay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm