Lật tẩy đường dây người “nhà tàu” bán vé lụi: Ký sinh trùng đường sắt

4 Thanh Niên Online
Qua 3 kỳ của loạt bài điều tra "Lật tẩy đường dây người “nhà tàu” bán vé lụi", ốBáo Thanh Niên đã dần lột tả đường dây đưa khách đi tàu không vé của "bộ ba" gồm: "cò" vé, nhân viên hướng dẫn trong nhà ga và nhân viên trên tàu. "Bộ ba" này có thể ví như những "ký sinh trùng" ăn bám vào ngành đường sắt.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Cruchs

Cruchs

Trăm triệu trăm tỷ ko biết có cung thi co cầu chứ gài ngừơi ta thế ai cũng chết.. Tiểu nhân đâm sau lưng chưa ai sống nỗi
Anthony Nguyễn

Anthony Nguyễn

Ga Dĩ An cũng có tình trạng này.
trần văn tuấn

trần văn tuấn

theo tôi nghĩ tại sao có tiêu cực :1 phần cũng do lương họ thấp quá ko đủ nhu cầu sinh hoạt nuôi vợ con nên mấy người nhân viên tàu mới xếp đồ bán chỗ ngủ của mình.
HoàngKim

HoàngKim

Việc này đã có hằng chục năm rồi. Không phải vơ đũa cả nắm nhưng mà là ở hầu hết các ga. Ba năm nay có tiến bộ hơn tí xíu là khách hàng có thể mua vé trên mạng được. Trước đây, đặc biệt là dịp tết không bao giờ mua được một vé tàu nào nếu không qua chợ đen. Tôi có người thân có bạn làm cò vé giới thiệu đã trực tiếp giao dịch mua vé tết ghế ngồi mềm Vinh đi Sài gòn 10 năm trước, tôi muốn trả thêm tiền để mua ngay nhưng cò vé cố trì hoãn hứa lần này đến lần khác và cam kết chắc nịch rằng có người nhà bán vé nên anh cứ yên tâm thích vé loại nào cũng có, để đến lúc gần ngày đi thì ra ga Vinh đưa cho tôi chiếc vé ghế cứng tàu chậm 600.000₫ nhưng hét với giá 1.300.000₫. Tôi bực quá nên không mua phải bắt xe khách. Cú lừa ngoạn mục để đưa khách hàng vào ngõ cụt để bán giá cắt cổ thật đau đớn khiến tôi không thể nào quên được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Xót xa hàng trăm héc ta cà phê bị cháy đen vì sương muối

Xót xa hàng trăm héc ta cà phê bị cháy đen vì sương muối

Theo UBND H.Lạc Dương, qua thống kê sơ bộ, đã có gần 470 héc ta cà phê và hoa màu của hơn 800 hộ dân tại 3 xã: Đạ Chais, Đạ Nhim và Đạ Sar, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, bị cháy do ảnh hưởng của sương muối, với tổng thiệt hại ước lên đến khoảng 50 tỉ đồng.
Giới trẻ Sài Gòn đón Valentine mùa dịch thế nào?

Giới trẻ Sài Gòn đón Valentine mùa dịch thế nào?

Valentine là ngày để các cặp đôi bày tỏ tình yêu với nhau, tuy nhiên, dịp lễ tình nhân năm nay rơi vào đúng vào thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều người lo ngại lây lan dịch bệnh khi đến chỗ đông người. Giới trẻ Sài Gòn sẽ đón Valentine thế nào để vừa hạnh phúc, vừa an toàn?
Kiểu trao yêu thương Ngày Valentine “có 1 không 2”, thời dịch bệnh Covid-19

Kiểu trao yêu thương Ngày Valentine “có 1 không 2”, thời dịch bệnh Covid-19

Thay vì dành Ngày Valentine để mua quà tặng người yêu, những giảng viên trẻ và các bạn sinh viên của Phân hiệu Đại học Huế tại tỉnh Quảng Trị lại dành thời gian đi trao yêu thương cho nhiều người theo cách “có 1 không 2” của riêng họ; đó là phát dung dịch sát khuẩn phòng chống dịch bệnh Covid-19.