Lương Văn Can, Hàng Mã: “Cả phố đều vắng !“

Lương Văn Can, Hàng Mã: "Cả phố đều vắng !"

2 Thanh Niên Online
Hiếm có năm nào vào dịp lễ Quốc tế thiếu nhi 1.6, thị trường đồ chơi quà tặng trẻ em lại trầm lắng như năm nay. Tại các khu phố chuyên kinh doanh đồ chơi như Hàng Mã, Lương Văn Can,…đều trong tình trạng khá ảm đạm so với mọi năm.
Thái Trọng
Dạo một vòng qua khu phố chuyên kinh doanh đồ chơi tại Hà Nội như Hàng Mã, Lương Văn Can… mặc dù đã sát ngày tết thiếu nhi nhưng dường như không khí ngày lễ "vàng" của thị trường đồ chơi vẫn chưa xuất hiện. Về giá cả, các sản phẩm đồ chơi, quà tặng năm nay cũng có mức chênh không đáng kể so với năm ngoái, chỉ một số mặt hàng tăng 10-15%, còn lại vẫn giữ ở mức cũ dù các chi phí như giá sản xuất, vận chuyển tăng.
Lương Văn Can, Hàng Mã: “Cả phố đều vắng !“ - ảnh 1

"Đồ chơi ngày càng khó bán vì trẻ con bây giờ mỗi đứa một cái iPhone, iPad rồi", chị Hà - một tiểu thương kinh doanh mặt hàng đồ chơi trẻ em trên phố Luơng Văn Can - chia sẻ.

Thái Trọng

Lương Văn Can, Hàng Mã: “Cả phố đều vắng !“ - ảnh 2

Do sức mua kém nên hầu hết các cửa hàng phải thích nghi bằng nhiều thay đổi như cố gắng giữ mức giá tốt nhất, đồng thời có nhiều mẫu mã bắt mắt và phù hợp với từng lứa tuổi.

Thái Trọng

Lương Văn Can, Hàng Mã: “Cả phố đều vắng !“ - ảnh 3

Ngoài những mẫu mã đồ chơi xuất xứ từ Việt Nam hay các nước khác trong khu vực lân cận như Thái Lan, Malaysia,… thì hầu hết có xuất xứ từ Trung Quốc do giá cả phù hợp với nhiều phân khúc đối tượng khách hàng.

Thái Trọng

Sau dịp tết thiếu nhi là thường là khoảng thời gian nghỉ hè. Dù năm nay do ảnh hưởng dịch Covid-19 thời gian nghỉ hè sẽ ngắn lại nhưng các cửa hàng đồ chơi, trung tâm dịch vụ giải trí cho trẻ em vẫn áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi lớn với hi vọng thị trường này sẽ bớt đìu hiu so với hiện tại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngọc Diệp

Ngọc Diệp

Mấy năm nay trẻ con chơi Iphone, Ipad nhiều nên giờ đồ chơi toàn ế ẩm, không ai quan tâm nữa cả.
Nguyễn Trường

Nguyễn Trường

Phố Lương Văn Can, Hàng Mã, Hàng Cân,... là những con phố cổ tại Hà Nội nổi tiếng với việc chuyên buôn bán đồ chơi trẻ em.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Trong những ngày giao mùa với thời tiết se se lạnh ở miền Nam và rét đậm ở miền Bắc, chúng ta dễ mắc phải những bệnh về đường hô hấp. Nhưng một số bệnh đường hô hấp có triệu chứng khá giống nhau, dẫn đến việc người bệnh khó phân biệt và có thể dùng sai thuốc. Bác sĩ Huỳnh Tấn Lộc – Trưởng khoa Tai - mũi - họng, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định sẽ chỉ các mẹo phân biệt triệu chứng dị ứng và cảm lạnh giai đoạn giao mùa.