Minh “cô đơn” để tiền trong túi khó chịu, bèn mua quà tặng người nghèo

4 Thanh Niên Online
Nhận được số tiền từ mạnh thường quân giúp đỡ sau khi bị kẻ xấu đốt mái chòi đang ở, hiệp sĩ Minh “cô đơn” đã dùng hầu hết số tiền đó mua xe, mua gạo giúp đỡ những người khó khăn.
Ngày 23.2.2020, ông Nguyễn Văn Minh (56 tuổi) hay còn được người dân và sinh viên làng đại học Quốc gia TP.HCM gọi với cái tên thân thuộc “hiệp sĩ Minh cô đơn” lái chiếc xe ba gác đi mua gạo, mì tôm về phát cho bà con. Những món hàng này được ông mua từ số tiền được hỗ trợ khi bị kẻ xấu tấn công và đốt căn chòi mà ông đang ở vào hôm 8.1.2020.
Minh “cô đơn” để tiền trong túi khó chịu, bèn mua quà tặng người nghèo - ảnh 1

Minh "cô đơn" dùng tiền quyên góp mua quà tặng người nghèo

Minh "cô đơn" cho biết tiền của mạnh thường quân giúp đỡ mình, để trong túi khó chịu lắm nên ông đem hết số tiền đó để giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.
Anh Châu Ngọc Hoài Nhân, người đã đồng hành cùng Minh "cô đơn" trong nhiều năm nay, chia sẻ: "Chú Minh là vậy đó. Thật ra thì mình và một số mạnh thường quân khi mà đóng góp tiền cũng có khuyên là chú Minh nên để tiền đó phòng thân nhưng mà chú Minh nói trời sinh trời nuôi, bây giờ tiền đó là xã hội cho chú thì chú phải giúp lại cho xã hội chú không có để tiền túi cho chú. Chú vẫn còn sức khỏe thì chú vẫn còn trợ giúp cho đời thôi."
Minh “cô đơn” để tiền trong túi khó chịu, bèn mua quà tặng người nghèo - ảnh 2

Chiếc xe ba gác ông Minh dùng để chuyển đồ giúp sinh viên với dòng chữ "cho đi là còn mãi"

Đào Hằng

Trước đó, ông Minh đã dùng số tiền được hỗ trợ để mua 200 vỏ xe, 1 chiếc xe ba gác để nhận chuyển trọ miễn phí cho sinh viên, 4 chiếc xe máy mới 80% để tặng cho 2 bạn sinh viên và 2 người lái xe ôm.
“Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại”, giờ đây bên cạnh “Minh cô đơn” đã có thêm những người đồng hành cùng ông giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vanhai

vanhai

chúc chú nhìu sức khỏe...
nguyen van thanh

nguyen van thanh

MONG CHÚ CÓ NHIỀU SỨC KHỎE..THƯƠNG CHÚ
Mai Hà

Mai Hà

Phục chú Minh "cô đơn" này quá! chú không còn cô đơn nữa đâu, nhiều người yêu quý chú
Ngọc Thơ

Ngọc Thơ

Đúng là không phải có nhiều tiền hay giàu có mới làm từ thiện. Cho đi tất cả những gì mình có tấm lòng thật đáng quý!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

NẾU ĐƯỢC ƯỚC: Huỳnh Thành Tiến - Nhà không có điện, nước, có khi cả tháng không có tiền độn túi

NẾU ĐƯỢC ƯỚC: Huỳnh Thành Tiến - Nhà không có điện, nước, có khi cả tháng không có tiền độn túi

Gia đình Tiến thuộc diện hộ nghèo, cả gia đình chỉ biết trông chờ vào số tiền ít ỏi mà hàng ngày ba mẹ Tiến đi làm thuê. Tiến và em đều đang ở độ tuổi đến trường, ba mẹ em thì lại thường xuyên đau ốm, nên gia đình em luôn phải chịu cảnh thiếu trước hụt sau. Ba mẹ của Tiến chỉ mong sao cả hai anh em Tiến được học hành đến nơi đến chốn. Tiến bị suy dinh dưỡng từ nhỏ, hiện tại em chỉ được 25 kg, nên rất hay bệnh vặt. Hiện nay gia đình em còn đang nợ ngân hàng số tiền gần 50 triệu đồng để nuôi dê.