Một lần vứt bậy tàn thuốc lá phạt nửa tháng tiền ăn: Bạn nghĩ gì?

9 Thanh Niên Online
Hãy cùng Thanh Niên tìm hiểu xem người dân suy nghĩ như thế nào về mức phạt mới cho hành vi vứt tàn thuốc lá không đúng nơi quy định ở nơi công cộng nhé!

Bình luận

User
Gửi bình luận
gamma145@yahoo.com

gamma145@yahoo.com

Cứ phạt được rồi mới tính đi. Xe ôm hay phụ hồ thì vẫn có thể đóng mức phạt 1 tr. Một lần cho nhớ ! Nhưng chỉ sợ hiện tượng chung chi, chia tiền với người xử phạt thôi.
Nguyễn Văn Đức

Nguyễn Văn Đức

thực hiện nếp sống văn minh, không bỏ tàn thuốc nơi công cộng là đúng, mức phạt cao cũng được, nhưng với một điều kiện là cứ 50m có thùng rác kèm theo gạt tàn thuốc như các nước phát triển người ta trang bị tốt mà dân không thực hiện được mới được phạt. Đằng này trang bị chưa có, ngay cả đang đi dường mắc tiểu cũng không có chỗ công cộng tốt thì phạt cái gì?
Nguyễn Việt

Nguyễn Việt

Vì sự nghiệp 10 năm trồng cây, vì sự nghiệp 100 năm trồng người, hỏng từ bộ giáo dục thì xã hội nó ra thế đấy
Khanh tran

Khanh tran

Cái quan trọng là phạt để ....làm gì !? Có ai đã thấy phạt tiền vi phạm giao thông mà đã hết... vi phạm chưa !!!
1-xin đề nghị trước khi ra án phạt này, nhà nước nên làm tròn trách nhiệm của mình là hãy làm những thùng rác và nhà vệ sinh công cộng, với số lượng tương ứng mật độ dân sinh và đặt ở bất kỳ nơi đâu có con người đang sinh sống.
2-Số lượng thùng rác và nhà vệ sinh phải làm thống nhất cùng mầu, mẫu... mà mọi người dù đứng ở xa cùng đều nhận biết và thấy rõ đẻ sử dụng.
3-song song tuyên truyền từng ngày thường xuyên dưới mọi hình thức, về ý thức vệ sinh giữ gìn nơi công cộng cho mọi người hiểu rõ để tập tính quen dần.
4-sau một thời gian nhất định dù đã tuyên truyền cảnh báo về việc giữ gìn môi trường chung mà vẫn vi phạm....thì lúc đó mới nên tiến dần đến việc "phạt tiền".
5-đây là hành động thuộc phạm trù trình độ tư duy, nên không dễ một sớm một chiều, nhất là đối với người Việt Nam chúng ta vốn coi mọi việc sao cho tiện và lợi gióng như việc dùng xe hai bánh hiện nay.. nên buộc phải có thời gian dài nhất định, để mọi người cần tập tành một lộ trình làm quen việc bỏ rác đúng nơi, đi tiêu tiểu đúng chổ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Hà Nội khử khuẩn nơi nhân viên xe buýt mắc Covid-19 từng đến đón vợ

Hà Nội khử khuẩn nơi nhân viên xe buýt mắc Covid-19 từng đến đón vợ

Bệnh nhân 714 mắc Covid-19 là nam nhân viên xe buýt. Bệnh nhân có lịch trình di chuyển rất thức tạp qua nhiều địa điểm ở 4 quận khác nhau. Cơ quan chức năng tại Hà Nội đã cử lực lượng xuống phong tỏa, phun khử khuẩn khu vực có cửa hàng thiết bị y tế Gia Bảo ở số 39 phố Nguyễn Quý Đức (quận Thanh Xuân) - nơi bệnh nhân 714 thường đến trông hàng và đón vợ.