Một lần vứt rác ra vỉa hè phạt tiền bằng cả tháng lương: Có quá cao không?

8 Thanh Niên Online
Theo Nghị định 155/2016, từ ngày 1/2/2017, hành vi vứt rác thải sinh hoạt ở vỉa hè phạt từ 5-7 triệu thay vì 300-400 ngàn đồng như trước. Hãy cùng Thanh Niên tham khảo ý kiến một số người dân về vấn đề này nhé!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duy Văn

Duy Văn

Theo mình phạt với mục đích để nâng cao ý thức của người dân, mức phạt chỉ là một phần, cơ bản là việc thi hành một cách nghiêm túc. Mức phạt nên dựa trên cơ sở bù vào chi phí trả cho hoạt động thi hành. Cần công khai số tiền nộp hàng tháng, các khoản chi trả hoạt động giám sát... Đi đôi với thi hành cần truyền thông rộng rải trên các phương tiện truyền thông. Duy Văn
o2

o2

Không , chỉ là luật và không có biện pháp xử phạt .
O My xa rac fat 1000 do , Sing 2000 do Sing v.v.
Trương thanh Nghị

Trương thanh Nghị

Nếu tôi không vi phạm thì dù tiền phạt bao nhiêu tôi cũng không cần tranh cải.
Nguyễn Tiến Hùng

Nguyễn Tiến Hùng

Có những loại rác như lá cây , bóng đèn hư ... không thuộc rác sinh hoạt nên nhân viên vệ sinh không thu gom , người dân phải mang đi đâu ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bên trong khu phong tỏa có gia đình 3 thế hệ nhiễm Covid-19 ở Quảng Nam

Bên trong khu phong tỏa có gia đình 3 thế hệ nhiễm Covid-19 ở Quảng Nam

Khu vực phong tỏa tại khối phố Lưu Minh, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, nơi có gia đình 3 thế hệ với 7 người nhiễm Covid-19. 7 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở khối phố này là vợ chồng bệnh nhân 522, 523; bệnh nhân 561 (là con gái), bệnh nhân 597 (là con trai) và các bệnh nhân 598, 599, 600 là cháu nội, ngoại. Các bệnh nhân mắc Covid-19 này đều sống chung nhà với nhau.