Một năm kiệt quệ vì Covid-19, người dân đi mua “vàng bình dân” lấy hên

3 Thanh Niên Online
Từ sáng sớm ngày 10 tháng giêng theo lịch âm, người Sài Gòn đã đổ về khu chợ Thiếc, Q.11 - khu chợ bán vàng, trang sức “bình dân” để mua lấy vía Thần tài.
Từ 8 giờ sáng, nhiều người dân TP.HCM đã đổ về chợ Thiếc, Q.11 - trung tâm mua bán nữ trang lớn của thành phố để mua vàng lấy may dịp Thần tài.
Phần lớn người mua ở đây chọn nữ trang với số tiền vừa phải. Hầu hết người mua vàng là người lao động bình dân. Họ chọn nữ trang là các loại vàng thấp tuổi để cầu may mắn, nhiều tài lộc cho năm mới trong ngày vía thần tài.
Một năm kiệt quệ vì Covid-19, người dân đi mua “vàng bình dân” lấy hên - ảnh 1

Người dân đi mua vàng cầu may tại "chợ vàng bình dân" ở Q.11, TP.HCM

Lê Nam

Theo chia sẻ từ những người hoạt động lâu năm tại khu chợ này, thời điểm người dân đổ về các cửa hàng vàng đông nhất bắt đầu từ 9 giờ đến khoảng 10 giờ, chợ đông đúc và tấp nập cảnh người ngắm, thử các mặt hàng vàng, trang sức.
Một năm kiệt quệ vì Covid-19, người dân đi mua “vàng bình dân” lấy hên - ảnh 2

Mua "vàng bình dân" cầu may ở khu chợ trang sức nổi tiếng tại Q.11, TP.HCM

Lê Nam

Ban quản lý chợ cũng thường xuyên cử lực lượng bảo vệ đi nhắc nhở người dân, tiểu thương đeo khẩu trang đúng cách khi giao dịch để phòng chống dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Việt Quốc

Việt Quốc

Cái cô kia nhìn từ sau có vẻ vất vả mà quay lại thấy mua lắm vàng thế.
Quỳnh Vân

Quỳnh Vân

Tôi thấy có ai giống cô Minh Hiếu.
Ty My

Ty My

Vàng bình dân ? Nữ trang 18k mua cho vui chớ khó bán vì mua đâu bán đó , tiệm này chê vàng tiệm kia . Giờ ra đường đeo nữ trang nguy hiểm lắm , trộm cướp...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm