Mười năm khám bệnh miễn phí

2 Thanh Niên Online
Hơn 10 năm hoạt động với đội ngũ bác sĩ tình nguyện Bắc-Trung-Nam, câu lạc bộ Dược Y Bác sĩ tình nguyện đã khám chữa bệnh cho hơn 18.000 lượt bệnh nhân vùng sâu vùng xa, vùng thiên tai bão lũ. Những con số ấn tượng này khiến ai nghe qua cùng đều thấy ấm lòng vì nghĩa cử nhân văn cao đẹp của những người thầy thuốc này.
Được thành lập từ năm 2009 với đội ngũ y, bác sĩ khắp ba miền Bắc-Trung-Nam, câu lạc bộ Dược Y Bác sĩ tình nguyện đã khám chữa bệnh cho hơn 30.000 lượt bệnh nhân.
Với các khoa như nội, ngoại tổng quát, nhi, răng-hàm-mặt, tai-mũi-họng, sản-phụ khoa. Đặc biệt CLB còn có những máy móc hiện đại như điện tim, siêu âm, tầm soát ung thư cổ tử cung. Riêng CLB nhánh Sài Gòn còn có xét nghiệm viêm gan siêu vi cho người dân.
Những con số biết nói này đã nói lên sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ những người làm công việc chăm sóc sức khỏe đầy nhiệt huyết và lòng nhân ái.
Mười năm khám bệnh miễn phí - ảnh 1

Bác sĩ lấy máu xét nghiệm viêm gan siêu vi

Đào Hằng

Với phương châm “Chung sức vì sức khỏe cộng đồng” CLB Dược Y Bác sĩ tình nguyện còn nhận được sự đồng hành của các họa sĩ thuộc Hội Mỹ thuật TP.HCM bằng cách đấu giá tranh, đây là một sự kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật để cùng chăm lo sức khỏe cho người dân vùng sâu vùng xa.
Mười năm khám bệnh miễn phí - ảnh 2

Họa sĩ Ngọc Uyển - Hội Mỹ thuật TP.HCM

Đào Hằng

Và cứ thế suốt hơn 10 năm qua câu lạc bộ Dược Y Bác sĩ tình nguyện đã đi đến tận miền biên giới, hải đảo xa xôi, hay cao nguyên hiểm trở, hễ nghe ở đâu có người bệnh cần được hỗ trợ là các vị thầy thuốc sẵn sàng lặn lội đường xá xa xôi đến với người dân.
Đối với các bệnh nhân, tất cả chi phí khám chữa bệnh là con số 0 tròn trĩnh, nhưng các vị thầy thuốc này còn nhận được nhiều hơn, đó chính là nụ cười, là niềm hạnh phúc được cho đi.
 
Mười năm khám bệnh miễn phí - ảnh 3

Tình nguyện viên hỗ trợ người dân khám bệnh

Đào Hằng

Bình luận

User
Gửi bình luận
An Hạ

An Hạ

Cảm mến lòng tốt của câu lạc bộ Y Dược sĩ. Năm mới chúc tập thể y, bác sĩ sức khỏe!
Hữu Hiền

Hữu Hiền

Những lòng tốt âm thầm và kiêm trì giúp đỡ người nghèo ngần ấy năm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Nếu được ước: Lê Thanh Thương - Con đừng nối nghiệp cha. Cắm câu giăng lưới biết ngày nào có ăn

Nếu được ước: Lê Thanh Thương - Con đừng nối nghiệp cha. Cắm câu giăng lưới biết ngày nào có ăn

Ba của Thương vì hoàn cảnh mà lấy đêm làm ngày, trắng mắt để gánh vác chén cơm của gia đình bằng nghề cắm câu giăng lưới. Nhưng ở thời đô thị sáng đèn, thì cái nghề tối đèn thiếu sáng này không nuôi nổi các thành viên trong gia đình. Năm 2020, chẳng ngờ sau một đợt nước ngập, bưởi chết sạch. Gia đình em Lê Thanh Thương lại lâm vào thế trắng tay.
Chú chó 'giới tính nam' thích mặc đồ nữ theo chủ nhặt ve chai khắp Sài Gòn

Chú chó 'giới tính nam' thích mặc đồ nữ theo chủ nhặt ve chai khắp Sài Gòn

Hơn 3 năm nay, chú chó với tên gọi bé Đen đã cùng chủ của mình là bà Nguyễn Thị Thủy rong ruổi khắp các nẻo đường Sài Gòn để nhặt ve chai. Là chó đực nhưng bé Đen chỉ thích mặc đồ của con gái. Bà Thủy cũng đành chiều lòng chú chó cưng bằng cách mỗi ngày cho cậu đội nón, đeo kính, mặc áo đầm đàng hoàng trước khi theo mình đi nhặt ve chai.
Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Trung Lý, thuộc xã vùng cao Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa gần 200 km. Nhiều năm nay, trường duy trì mô hình trồng rau rất đặc biệt. Mỗi năm học, hàng trăm học sinh người Mông, người Thái thay nhau chăm sóc trồng rau để bán lấy tiền mua máy giặt, gây quỹ lớp.
Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Trong những ngày giao mùa với thời tiết se se lạnh ở miền Nam và rét đậm ở miền Bắc, chúng ta dễ mắc phải những bệnh về đường hô hấp. Nhưng một số bệnh đường hô hấp có triệu chứng khá giống nhau, dẫn đến việc người bệnh khó phân biệt và có thể dùng sai thuốc. Bác sĩ Huỳnh Tấn Lộc – Trưởng khoa Tai - mũi - họng, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định sẽ chỉ các mẹo phân biệt triệu chứng dị ứng và cảm lạnh giai đoạn giao mùa.