Nếu được ước: Diễm Thùy - 14 tuổi đổ rác cùng mẹ và câu nói "Không tiền thì chẳng có tương lai"

0
Cuộc sống hiện tại chỉ có 4 mẹ con. Một mình mẹ của Thùy với công việc đổ rác nuôi 3 đứa con. Đứa lớn học lớp 7 là Thùy, đứa nhỏ học lớp 6 và đứa út 4 tuổi. Thấy được sự vất vả nối dài từ ngày đến đêm, của thân cò trập trùng giữa những bước chân rời rạc trên con đường kiếm miếng ăn cho chị em em. Nên sau giờ học, Thùy lại phụ mẹ đi đổ rác đến 8 giờ tối mới về. Những buổi cận tết thì 11, 12 giờ đêm.
 
Với em, ngày nào em còn chung vai nặng gánh với mẹ để chia sẻ khó khăn, thì ngày sau chắc chắn có tương lai. Rồi cũng hơn 3 lần chính mẹ của Thùy ở giữa lằn ranh sống - chết khi mẹ em gặp tai nạn nghề nghiệp. Hơn 3 lần chị té xuống sông trong lúc đi làm. Nhưng hình ảnh ám ảnh nhất, thắt chặt trong trí nhớ của mẹ em nhất, là lúc hai mẹ con, mẹ thì kêu cứu dưới sông, con bị kẹt trên cầu giữa sự sống và cái chết.
Nếu quý vị đang theo dõi chương trình, muốn quyên góp để giúp đỡ cho gia đình em Bùi Hà Diễm Thùy thì vui lòng gửi đến số tài khoản: 7108205228693 – Ngân hàng Agribank, Thầy Nguyễn Minh Tâm (Thầy của em Diễm Thùy). Hoặc hỗ trợ trực tiếp thông qua địa chỉ: Xã Phú Túc, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Cha con đi bộ hơn 100 km về miền Tây, nghẹn khóc bên chốt kiểm soát Covid-19

Cha con đi bộ hơn 100 km về miền Tây, nghẹn khóc bên chốt kiểm soát Covid-19

Tại chốt kiểm soát Covid-19 tỉnh Long An, cha con ông Nguyễn Văn Nghĩa (57 tuổi) và anh Nguyễn Văn Thọ (28 tuổi) tâm sự rằng họ dự định đi bộ hơn 100 km để về quê nhà Trà Vinh. Nơi đó vợ ông Nghĩa là bà Nguyễn Thị Thúy (56 tuổi, ở số nhà 248 ấp Xuân Thạnh, xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) bệnh nặng gần 2 năm nay, đang chờ mang tiền về chạy chữa. Ông Nghĩa khóc nghẹn nhưng nhưng đường về phía trước của ông còn rất gian nan.