Ngắm “đệ nhất ruộng bậc thang” từ trên không

0 Thanh Niên Online
Là một trong những xã 'đồi núi của đồi núi', nên Bản Phùng sở hữu những ruộng bậc thang thuộc vào hàng cao nhất Việt Nam. Bạn sẽ thấy ấn tượng với những dải ruộng mềm mại chạy vòng, cheo leo trên những sườn núi dốc đứng.

Đặc biệt, ở Bản Phùng, bạn rất dễ bắt gặp mây khói lan tỏa. Không phải biển mây dày đặc như ở Y Tý, Tà Xùa, mây ở bản Phùng nhè nhẹ, bồng bềnh, mờ ảo phủ khắp thung lũng, tạo nên cảnh tượng vô cùng nên thơ.

Ngắm “đệ nhất ruộng bậc thang” từ trên không - ảnh 1

Bản Phùng, nơi săn ảnh đẹp của du khách

Bình Nguyên

Ngắm “đệ nhất ruộng bậc thang” từ trên không - ảnh 2

Bản làng nơi lưng chừng núi

Bình Nguyên

Đêm đến, trong tiết trời se lạnh đầu đông, du khách sẽ được tận hưởng sự thanh bình trong những homestay cheo leo trên vách núi. Thời tiết Bản Phùng như một cô gái đỏng đảnh, chỉ cần một thời gian ngắn ta có thể thấy thời tiết thay đổi một cách nhanh chóng.

Ngắm “đệ nhất ruộng bậc thang” từ trên không - ảnh 3
Ngắm “đệ nhất ruộng bậc thang” từ trên không - ảnh 4

Một bữa tối tại Bản Phùng

Bình Nguyên

Lúa ở Bản Phùng chín khá muộn so với những nơi khác. Tầm tháng 10 hàng năm là lúa bắt đầu chín rộ, đều đẹp. Lúa sẽ rộ đều trong khoảng 1 tháng, sau đó sẽ được gặt dần. Bạn có thể lựa thời gian cuối mùa, để vừa được ngắm nhìn những thửa ruộng vàng rực rỡ, vừa trải nghiệm thu hoạch lúa cùng người La Chí bản địa.

Ngắm “đệ nhất ruộng bậc thang” từ trên không - ảnh 5
Ngắm “đệ nhất ruộng bậc thang” từ trên không - ảnh 6
Ngắm “đệ nhất ruộng bậc thang” từ trên không - ảnh 7
Ngắm “đệ nhất ruộng bậc thang” từ trên không - ảnh 8
Ngắm “đệ nhất ruộng bậc thang” từ trên không - ảnh 9

Không chỉ có lúa chín vàng, mây bềnh bồng Bản Phùng còn có cả những tập tục độc đáo của đồng bào La Chí

Bình Nguyên

Bản Phùng mang vẻ đẹp rất riêng mà không đâu có được. Sự trù phú của ngút ngàn sóng lúa, màu xanh núi rừng, sự hiền lành và mến khách của đồng bào nơi đây sẽ đưa Bản Phùng trở thành một địa danh du lịch đặc biệt hấp dẫn của vùng cao Hà Giang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Trung Lý, thuộc xã vùng cao Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa gần 200 km. Nhiều năm nay, trường duy trì mô hình trồng rau rất đặc biệt. Mỗi năm học, hàng trăm học sinh người Mông, người Thái thay nhau chăm sóc trồng rau để bán lấy tiền mua máy giặt, gây quỹ lớp.
Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Trong những ngày giao mùa với thời tiết se se lạnh ở miền Nam và rét đậm ở miền Bắc, chúng ta dễ mắc phải những bệnh về đường hô hấp. Nhưng một số bệnh đường hô hấp có triệu chứng khá giống nhau, dẫn đến việc người bệnh khó phân biệt và có thể dùng sai thuốc. Bác sĩ Huỳnh Tấn Lộc – Trưởng khoa Tai - mũi - họng, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định sẽ chỉ các mẹo phân biệt triệu chứng dị ứng và cảm lạnh giai đoạn giao mùa.