Người đàn bà gần 10 năm ôm giấc mơ thay thế túi nilon

4 Thanh Niên Online
Suốt ba năm qua, bà Phan Thị Thúy Phượng, 59 tuổi, đã miệt mài đi khắp các chợ truyền thống tại TP.HCM cùng với Hội liên hiệp Phụ nữ để thuyết phục tiểu thương sử dụng túi nilon phân hủy sinh học thay thế cho túi nhựa truyền thống. Từng là một nhà báo, một giảng viên của Phân viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản, nhiều người nói bà bị “điên” khi từ bỏ kinh tế gia đình để ôm mấy cái túi ra chợ. Nhưng ít ai biết, đó là giấc mơ đeo đuổi bà gần 10 năm nay, cũng chính nó cứu bà trong lúc thập tử nhất sinh.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhuyễn thị mỹ phượng

Nhuyễn thị mỹ phượng

Chúc cho chị có nhiều sức khỏe để đạt được ước mơ của mình.
Sa kỳ

Sa kỳ

Chị Phượng đã hết lòng vì môi trường sạch. Cảm ơn chị và hãy cố lên.
Q.Lan

Q.Lan

Câu mong Cô sức khỏe để tiếp tục đi, mong mọi người ủng hộ cho những người tâm huyết như cô
Hồ Tặng

Hồ Tặng

Cảm ơn cô đã lo cho thế hệ mai sau.Chỉ có tâm huyết lắm cô mới làm việc phi thường như vậy, công việc bảo vệ môi trường tốt như vậy đúng ra phải có nhà nước, chính quyền hỗ trợ thì mới triển khai tốt được

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

GoViet đổi thương hiệu thành Gojek

GoViet đổi thương hiệu thành Gojek

Ngày 3.7.20, GoViet - nền tảng đa dịch vụ theo yêu cầu hàng đầu tại Việt Nam, công bố sẽ hợp nhất ứng dụng và thương hiệu với Gojek để trở thành Gojek Việt Nam. Việc hợp nhất này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược dài hạn của công ty, mở rộng hơn nữa thành công của nền tảng GoViet.