Người dân hào hứng trở lại đường sách sau cách ly xã hội

0 Thanh Niên Online
Sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Đường sách Nguyễn Văn Bình (Q1, TP.HCM) hoạt động trở lại từ 24.4. Nhiều bạn trẻ đổ về đây trong dịp cuối tuần qua.
Các gian hàng tại Đường Sách TP.HCM mở cửa hoạt động kinh doanh bình thường từ ngày 24.4.2020 sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Để đảm bảo an toàn cộng đồng, các hoạt động tổ chức sự kiện, tọa đàm, giao lưu ra mắt sách tại Đường Sách TP. HCM tập trung không quá 20 người; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2 nét giữa người với người.
Người dân hào hứng trở lại đường sách sau cách ly xã hội - ảnh 1
Trước khi mở cửa trở lại, đường sách đã được xịt thuốc khử trùng định kỳ, xịt rửa đường, bề mặt tiếp xúc thường xuyên như sàn gỗ, chiếu nghỉ, ghế ngồi, bồn rửa tay, xe bus, trạm chờ, các khu chức năng… bằng máy phun xịt áp lực với dung dịch sát khuẩn 2-3 lần/tuần.
Người dân hào hứng trở lại đường sách sau cách ly xã hội - ảnh 2
Độc giả đến đường sách được khuyến cáo đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay. Khu vực bồn rửa tay với xà phòng, nước rửa tay khô được bố trí ở nhiều nơi để thuận tiện cho mọi người.
Trước đó, Hội sách TP.HCM lần thứ 11 dự kiến diễn ra giữa tháng ba, bị hoãn vì Covid-19. Nhiều đơn vị xuất bản chuyển sang tổ chức hội sách online, đẩy mạnh bán sách trực tuyến... Hơn 40 đơn vị tham gia Hội sách trực tuyến quốc gia với chủ đề "Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh", diễn ra từ ngày 19.4 đến 20.5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

 Xin bỏ qua vi phạm nồng độ cồn vì “bác em là đội trưởng CSGT”

Xin bỏ qua vi phạm nồng độ cồn vì “bác em là đội trưởng CSGT”

Tối 5.6.2020, sau 2 tiếng lập chốt ở đường Đinh Tiên Hoàng, đoạn trước trường THPT Võ Thị Sáu, Đội CSGT - trật tự Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm các lỗi: thiếu giấy tờ, không mở đèn chiếu sáng, nồng độ cồn. Đặc biệt, 2 trường hợp vi phạm nồng độ cồn đều giới thiệu có người trong nhà làm đội trưởng CSGT để mong xí xóa lỗi vi phạm.
Những dấu hiệu bị đột quỵ và cấp cứu ra sao?

Những dấu hiệu bị đột quỵ và cấp cứu ra sao?

Đột quỵ ngày càng trẻ hóa về độ tuổi, 1/3 số người bị đột quỵ không có được cuộc sống bình thường, làm sao để nhận biết dấu hiệu của người đột quỵ để có thể cấp cứu đúng cách?