Người dân TP.HCM giữ tâm lý bình tĩnh đi chợ trong dịch Covid-19

3 Thanh Niên Online
Vẫn duy trì thói quen đi chợ đều đặn nhưng đa số người dân TP.HCM đều chọn giải pháp mua nhanh rồi về nhà ngay.
Đi chợ là thói quen và nhu cầu thiết yếu của mỗi người vì người mua có thể tự do chọn hàng hoá, trả giá cũng như lựa mua những thực phẩm tươi ngon theo sở thích. Tuy nhiên, thói quen đi chợ đã bị ảnh hưởng không nhỏ bởi diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại trong cộng đồng.
Người dân TP.HCM giữ tâm lý bình tĩnh đi chợ trong dịch Covid-19 - ảnh 1

Không khí ở chợ Bà Chiểu, Q. Bình Thạnh, TP.HCM hoạt động mua bán vẫn diễn ra nhộn nhịp

Nguyễn Minh Tâm

Không khí tại chợ Bà Chiểu (Q. Bình Thạnh, TP.HCM) và chợ Cây Quéo (Q. Bình Thạnh, TP.HCM) hoạt động mua bán diễn ra khá tấp nập. Tuy nhiên để phòng dịch Covid-19 thì đa số người dân có xu hướng mua nhanh về ngay chứ không còn dạo chợ như trước đây. Việc tích trữ lương thực thực phẩm cũng được cân nhắc trong đợt dịch Covid-19  bùng phát trở lại trong lần này.
“Đợt dịch này đến nhanh quá nhưng mình vẫn phải đi chợ thôi, nhưng mà chợ mình đi những cái chợ nhỏ nhỏ thôi nó không có tiếp xúc đông. Vào siêu thị mình đi cũng rất là nhanh thôi chứ không la cà. Bây giờ người nào đi chợ cũng rất là nhanh tại vì đấy là nhu cầu thiết yếu cũng phải đi, thường giờ chợ rất là vắng”, Chị Thu Xuân, Q. Bình Thạnh, TP.HCM chia sẻ.
Người dân TP.HCM giữ tâm lý bình tĩnh đi chợ trong dịch Covid-19 - ảnh 2

Nhiều người dân TP.HCM vẫn giữ bình tĩnh và không có xu hướng tích trữ chỉ mà mua lương thực thực phẩm đủ ăn trong một ngày.

Nguyễn Minh Tâm

“Đi một bữa nghỉ một bữa phải mua những thực phầm tươi sống. Ngoài ra còn đi siêu thị. Thấy hình như vắng vắng hơn lúc trước. Mình nghĩ mình không tích trữ vì nhà mình gần siêu thị lắm thành ra cần cái mình cần cái gì mình ra siêu thị mình mua. Bây giờ theo tình hình khi đi chợ mình cũng không dám la cà nhiều hàng, mình đi mua xong một cái là mình lên xe mình đi về liền, mình cũng không chần chừ như lúc trước nữa”, Chị Thanh Vân, Q. Bình Thạnh, TP.HCM chia sẻ.
Trong dịch Covid-19, việc đi chợ trực truyến đang dần phổ biến nhưng tâm lý được “sờ tận tay, xem tận mắt” thì phần lớn được người dân TP.HCM vẫn chuộng sử dụng hình thức tự đi chợ hơn hình thức giao hàng qua mạng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, những biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được nhiều người quan tâm thực hiện khi đi chợ.
Người dân TP.HCM giữ tâm lý bình tĩnh đi chợ trong dịch Covid-19 - ảnh 3

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhiều người dân ở TP.HCM lựa chọn đi chợ rồi về ngay

Nguyễn Minh Tâm

“Lo lắng thì cũng không có lo lắng lắm, mình bảo vệ bản thân mình và mình biết giữ khoảng cách này kia là được rồi”, Anh Nguyễn Đình Phòng, Q. Gò Vấp, TP.HCM chia sẻ.
Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mỗi người dân khi đi chợ đều tự trang bị những biện pháp phòng dịch. Không chỉ chuẩn bị khẩu trang và nước rửa tay, người dân còn lưu ý giặt đồ sau mỗi lần đi chợ về. Bên cạnh đó, việc tăng cường sức đề kháng cũng được chú trọng hơn bao giờ hết.
“Có chanh nên mình chỉ uống nước chanh thôi với lại mình vệ sinh tay chân, khẩu trang mình không mang lâu mình thay và mình rửa tay thường xuyên”, Anh Nguyễn Đình Phong, Q. Gò Vấp, TP.HCM chia sẻ.
Người dân TP.HCM giữ tâm lý bình tĩnh đi chợ trong dịch Covid-19 - ảnh 4

Đeo khẩu trang, bao tay, bịt mặt, mặc áo khoác che chắn thật kỹ  là biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của nhiều chị, em phụ nữ lựa chọn khi đi chợ.

Nguyễn Minh Tâm

“Thứ nhất, khi mà ra ngoài mặc áo khoác rồi bao tay, bịt mặt. Về nhà là phải rửa tay bằng xà bông cọ xát dưới vòi nước mạnh. Trong gia đình, những đồ trang bị như thế này phải bỏ ra giặt thường xuyên mỗi ngày, còn riêng bịt mặt mình bỏ luôn thay cái mới, Chị Thanh Vân, Q. Bình Thạnh, TP.HCM chia sẻ.
 
Người dân TP.HCM giữ tâm lý bình tĩnh đi chợ trong dịch Covid-19 - ảnh 5

Việc đeo khẩu trang sai cách dễ gây nguy hiểm trong dịch Covid-19 hiện nay còn diễn ra ở một số ít người mua và bán hàng ở chợ

Nguyễn Minh Tâm

Để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và cộng đồng, người dân có nhu cầu đi chợ ngoài việc đeo khẩu trang thì nên xác định trước những thứ cần mua nhằm hạn chế thời gian tiếp xúc trong chợ quá lâu. Bên cạnh đó, việc tăng cường mua những thực phẩm sạch, giàu vitamin là hết sức cần thiết giúp tăng cường sức đề kháng bảo vệ sức khỏe nhằm phòng dịch Covid-19 hiệu quả hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Thu

Minh Thu

Cô áo cam nói hay quán. Hy vọng dịch Covid-19 đến rồi dịch Covid-19 đi nhanh cho bà con nhờ
Toàn Thắng

Toàn Thắng

Lạc quan, bình tĩnh thì tốt nhưng vẫn phải luôn đề cao cảnh giác phòng dịch Covid-19
An An

An An

Nên đeo khẩu trang ở nơi đông người để phòng ngừa vẫn hơn tình hình dịch Covid-19 đợt này cũng rất nguy hiểm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm