Người lái xe sử dụng ma túy xử phạt như thế nào?

1 Thanh Niên Online
Liên quan đến vụ tai nạn xe container tông hàng loạt xe máy ở tỉnh Long An gây hậu quả nghiêm trọng khi tài xế dương tính với ma túy và có sử dụng bia rượu, luật sư Lê Ngọc Luân (Hãng luật Goldkey) cho biết mức phạt cao nhất theo quy định BLHS hiện hành có thể là 15 năm tù giam. Với trường hợp này, luật sư cũng nêu quan điểm, nếu CQĐT xác định tài xế có phương án làm giảm rủi ro nhưng vẫn cố ý gây hậu quả nghiêm trọng thì có thể phạm vào tội "cố ý giết người" chứ không phải tội "vi phạm quy định về giao thông đường bộ". 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Võ Đông Đức

Võ Đông Đức

Người sử dụng ma tuý bây giò đầy xóm, đầy đường, đa số tài xế đường dài đều dính ma tuý, và gây nhiều tệ nạn cho XH, gây nguy hiểm cho XH, nhưng có lẽ mức phạt tiền chỉ 700 nghìn đốii với người sử dụng ma tuý là không đủ răng đe. Kiến nghị QH nên xem xét lại và có luật chế tài cao hơn nhằm giảm bớt tệ nạn XH, và đủ sức răn đe, giảm nguy hiểm cho người dân .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Để làm phim sử Việt nhóm bạn trẻ không cần trả lương suốt 3,5 năm

Để làm phim sử Việt nhóm bạn trẻ không cần trả lương suốt 3,5 năm

Việt Sử Kiêu Hùng là dự án phi lợi nhuận về dòng phim diễn họa tái hiện lại những sự kiện, trận đánh của lịch sử Việt Nam của nhóm Đuốc Mồi. Trong vòng 3,5 năm nhóm đã gây quỹ thành công 2,5 tỷ đồng và làm ra 22 tập phim. Bộ phim Bình Ngô Đại Chiến do nhóm thực hiện đã đạt được gần 4 triệu lượt xem chỉ trong vòng khoảng 3 tuần công chiếu.