Người Sài Gòn hóa “ninja”, hàng chống nắng “tăng nhiệt”

0 Thanh Niên Online
Hàng chống nắng, kem dưỡng da… bán đắt cả trên mạng lẫn trực tiếp trong những ngày Sài Gòn nắng như đổ lửa.
Trước tình hình thời tiết tăng nhiệt, các mặt hàng đồ che nắng cũng đắt như tôm tươi. Chị Gia Hoàng, chủ một sạp hàng chuyên bán đồ chống nắng tại số 213 Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM, cho biết: “Váy, găng tay, khẩu trang là những mặt hàng bán chạy nhất những ngày vừa qua. Có ngày bán từ vài chục đến cả trăm cái. Giá đồ bộ từ khoảng 180.000 - 200.000 đồng”.
Người Sài Gòn hóa “ninja”, hàng chống nắng “tăng nhiệt” - ảnh 1

Người bán hàng đội kín mít, chỉ hở mỗi mắt để mưu sinh nhưng vẫn phải thay phiên nhau trực sạp hàng

Lê Nam

Trong những ngày qua, chị cùng nhiều bạn hàng khác cũng “đuối” vì nắng nóng: “Phải thay phiên nhau buôn bán, chào hàng cho khách chứ một mình mình bán không nổi”. Chị khoe các món phụ kiện trên người gồm có: găng tay, khẩu trang và đội đến 2 chiếc nón.
Người Sài Gòn hóa “ninja”, hàng chống nắng “tăng nhiệt” - ảnh 2

Ai cũng hóa “Ninja” mỗi khi ra đường

Lê Nam

Nom chị chủ sạp hàng và "bà" ma nơ canh cạnh bên, nhiều khu thật khó phân biệt đâu là người thật, đâu là hình nộm vì cả hai nếu ngồi im như tờ thì chỉ có đôi mắt của người bán hàng là cử động.
Người Sài Gòn hóa “ninja”, hàng chống nắng “tăng nhiệt” - ảnh 3

Chị chủ sạp đồ chống nắng như "tàng hình" trên vỉa hè đường Điện Biên Phủ,Q.3, TP.HCM

Lê Nam

Dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, nắng gióng sẽ giảm dần trong vài ngày tới, khi mưa xuất hiện, cảm giác oi bức sẽ không còn. Có thể từ 20.5.2020, TP.HCM và Nam bộ sẽ bước vào mùa mưa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Trong những ngày giao mùa với thời tiết se se lạnh ở miền Nam và rét đậm ở miền Bắc, chúng ta dễ mắc phải những bệnh về đường hô hấp. Nhưng một số bệnh đường hô hấp có triệu chứng khá giống nhau, dẫn đến việc người bệnh khó phân biệt và có thể dùng sai thuốc. Bác sĩ Huỳnh Tấn Lộc – Trưởng khoa Tai - mũi - họng, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định sẽ chỉ các mẹo phân biệt triệu chứng dị ứng và cảm lạnh giai đoạn giao mùa.